Sidecar và Hành trình Hà Nội – Sài Gòn trong 14 ngày | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi chim thơ ngây, 26 Tháng tám 2014.


 1. Biker cấp 3

  Sidecar và Hành trình Hà Nội – Sài Gòn trong 14 ngày

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi chim thơ ngây, 26 Tháng tám 2014.

  Hành trình Hà Nội – Sài Gòn trong 14 ngày trên những chiếc xe XHCN. Ngoài chi phí cho chuyến đi, mỗi người tham gia đều đóng góp 1.600$ cho quỹ Blue Dragon Children, nhằm giúp đỡ cho trẻ em tại Việt Nam vượt qua những khó khăn mà cuộc chiến tranh cách đây 35 năm đã để lại.

  Sidecar va Hanh trinh Ha Noi Sai Gon trong 14 ngay
  Rally Indochina được thành lập bởi Digby Greenhalgh, gã người Úc đang sinh sống tại Hà Nội. Năm 2008 tôi đã có cơ hội đi một chuyến sang Lào bằng đường mòn Hồ Chí Minh cùng Digby. Và đầu năm 2011 khi nghe tin về một chuyến xuyên Việt qua đường mòn Hồ Chí Minh một lần nữa tôi đã bỏ qua cơ hội này.


  Chúng tôi hẹn nhau tại khách sạn quân đội, trong lúc mọi người chuẩn bị cho chuyến đi thì tôi cùng Digby ngồi ôn lại những kỷ niệm của chuyến phượt sang Lào. Chuyến đi đó quả thật đã để lại trong tôi rất nhiều kỷ niệm.

  Sidecar va Hanh trinh Ha Noi Sai Gon trong 14 ngay - 2

  Sidecar va Hanh trinh Ha Noi Sai Gon trong 14 ngay - 3

  Và đây là đại diện tổ chức chuyến đi, đội hậu cần và quan trọng nhất : Leader của chúng tôi. Bên trái là Mark Wyndham, người Úc, đang sở hữu một công ty di lịch xe gắn máy tại Hội An. (Mặc dù Digby và Mark là chủ đơn vị tổ chức chuyến đi, nhưng họ rất nghiêm túc và cũng giống như mọi người, họ đóng góp 1.600$)
  Ngoài cùng bên phải là Cường-Minsk, người rất có uy tín trong việc tổ chức các chuyến phượt và cho thuê xe tại Hà Nội. Đứng bên cạnh Cường là Glen, Leader của chúng tôi. Còn cô gái tên là Linh, lo việc hậu cần.

  Sidecar va Hanh trinh Ha Noi Sai Gon trong 14 ngay - 4

  Tối hôm đó, chúng tôi họp trù bị cho chuyến đi dài hơi này. Tay lái xích lô đưa chúng tôi đến một nhà hàng tên Highway 4. Đồ ăn ở đây thật tuyệt vời, còn rượu thì hình như là một loại Brandy địa phương. Tối hôm đó tôi đã uống khá nhiều.

  Sidecar va Hanh trinh Ha Noi Sai Gon trong 14 ngay - 5

  Sidecar va Hanh trinh Ha Noi Sai Gon trong 14 ngay - 6

  Sidecar va Hanh trinh Ha Noi Sai Gon trong 14 ngay - 7

  còn tiếp.
  Nguồn Cien.Classik.Bike