1. Biker cấp 1

  Sên phốt - CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi pthh.support, 28 Tháng ba 2019.

  - #Sên_phốt là một loại sên truyền động có cấu tạo đặc biệt, với những vòng #seal bằng cao su có chức năng bảo vệ dung dịch bôi trơn nằm bên trong chốt sên. Nhờ vậy mà có thể kéo dài #tuổi_thọ cũng như tăng độ #êm_ái cho sợi sên khi truyền động.

  Sen phot CO THE BAN CHUA BIET

  - Nhiều người cho rằng sên phốt nặng và tổn hao công suất hơn sên thường. Nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại, đặc biệt khi đi #tour dài. Bởi khi các mắt sên chuyển động tương đối liên tục với nhau, ở sên thường ma sát sẽ sinh nhiệt, làm giãn nở các chi tiết, gây hiện tượng bó cứng, tổn hao công năng thành nhiệt năng.
  Còn sên phốt, nhờ cọng seal cao su ngăn cách giữa các má sên, cũng như lượng chất bôi trơn được bảo toàn bên trong, mà hiện tượng sinh nhiệt được giảm đến mức tối thiểu.

  Sen phot CO THE BAN CHUA BIET - 2

  - Cọng seal trong sợi sên phốt được chế tạo từ loại vật liệu tổng hợp đặc biệt. Chỉ trừ xăng, có thể vệ sinh sên phốt bằng dầu hỏa, DO hay các loại dung dịch khác thoải mái. Dưỡng sên cũng có thể dùng chung với các loại sên thường.

  Sen phot CO THE BAN CHUA BIET - 3

  - Ưu điểm của sên phốt: êm - cực kỳ êm, bền - cực kỳ bền, lâu giãn - cực kỳ lâu giãn
  - Nhược điểm lớn nhất của sên phốt là chi phí sản xuất cao nên giá thành khó tiếp cận. Ví dụ, sên O-Ring #RK #428KLO có giá 1.250.000VNĐ/sợi, hay X-Ring #DID #428VX giá lên tới 1.550.000VNĐ/sợi.
  TUY NHIÊN . . .
  May mắn là trên thị trường có một loại sên phốt cực chất, nhưng lại cực rẻ. Đó chính là #sên_phốt_TFX. Sở dĩ gọi là #sên_TFX vì nó được #Yamaha trang bị làm sên zin trên chiếc mô tô cỡ nhỏ TFX. Còn chính xác sợi sên có tên mã là #428VIX và do DID sản xuất.


  Cực chất mà lại rẻ thúi. nhờ đâu mà có chuyện đó? Vì sên TFX là hàng #OEM do Yamaha đặt riêng DID sản xuất. Không phải chịu các khoản chi phí thị trường này nọ nên không bị đội giá. Đúng ra sên này chỉ đi thẳng từ nhà máy DID sang nhà máy Yamaha để lắp lên xe. Nhưng nhờ tài năng của các lái buôn Việt Nam, mà có sự xuất hiện của siêu phẩm này trên thị trường.
  Một sợi sên phốt siêu êm, siêu bền, #5000km chưa tăng sên, chính hãng DID sản xuất.
  Last edited by a moderator: 3 Tháng tư 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký