Sắp tới xe máy phải chịu thêm phí kiểm định khí thải | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi YaZracing, 22 Tháng năm 2015.


 1. Biker cấp 4

  Sắp tới xe máy phải chịu thêm phí kiểm định khí thải

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi YaZracing, 22 Tháng năm 2015.

  Bộ GTVT đang lấy ý kiến của các bộ, ngành và địa phương về lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với xe máy trước khi trình Thủ tướng. Bộ GTVT đề nghị áp dụng kiểm tra khí thải xe máy tại 5 thành phố trực thuộc trung ương bao gồm Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ trước khi đưa vào áp dụng đại trà trên toàn quốc.

  Sap toi xe may phai chiu them phi kiem dinh khi thai
  Xe máy sẽ phải kiểm định khí thải
  Theo đó, mức phí kiểm định và lệ phí cấp tem kiểm định khí thải dành cho môtô, xe máy dự kiến khoảng 100.000 đồng-150.000 đồng/lần/xe/hai năm. Việc thu phí kiểm định khí thải nhằm khống chế lượng khí thải tối đa được phép xả ra môi trường. Tất cả xe máy thuộc diện kiểm định muốn lưu thông buộc phải có tem kiểm định khí thải do Bộ GTVT cấp. Những xe không đạt sẽ phải bảo dưỡng, sửa chữa hoặc nâng cấp, thay thế phụ tùng để kiểm tra lại.

  Theo đó, Đà Nẵng sẽ được thí điểm đầu tiên và ước tính có khoảng 400.000 xe máy ở địa phương này thuộc diện phải kiểm tra mức độ khí thải trong giai đoạn thí điểm đầu tiên. Tiếp đó sẽ tiến tới áp dụng đối với xe sử dụng trên 5 năm. Riêng ở Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM và Cần Thơ thì niên hạn xe được chia nhỏ hơn, thành nhóm xe trên 10 năm, trên 7 năm và trên 5 năm với lộ trình áp dụng lần lượt từ đầu tháng 7 của các năm 2020, 2021 và 2022.

  Nguồn: laodong.com.vn
Đăng ký kênh
Đăng ký