Sáng chế vượt bậc với Jyrobike chiếc xe đạp hai banh tự giữ thăng bằng | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Cuxilike, 9 Tháng sáu 2014.


 1. Moderator

  Sáng chế vượt bậc với Jyrobike chiếc xe đạp hai banh tự giữ thăng bằng

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Cuxilike, 9 Tháng sáu 2014.

  Với Jyrobike, nỗi sợ ngã xe với các bé lần đầu tập xe đạp sẽ không còn tồn tại nữa vì chiếc xe sẽ tự giữ thăng bằng chỉ trên 2 bánh xe do được thiết kế với bánh trước gồm một trục điều khiển với bánh đà quay tạo ra hiệu ứng hồi chuyển giúp xe thăng bằng.

  Tập đi xe đạp luôn là nỗi "kinh hoàng" với trẻ nhỏ vì cứ tập là sẽ phải... ngã. Nhiều gia đình đã phải lắp thêm bánh phụ cho các bé trước rồi mới dần dần tháo ra để đi xe hai bánh. Nhưng với công nghệ hiện đại này ngày nay, nỗi sợ hãi ấy sẽ không còn nữa với xe đạp tự thăng bằng Jyrobike.

  Sang che vuot bac voi Jyrobike chiec xe dap hai banh tu giu thang bang
  Jyrobike chiếc xe đạp hai bánh tự giữ thăng bằng

  Về cơ bản, Jyrobike được thiết kế với bánh trước gồm một trục điều khiển với bánh đà quay tạo ra hiệu ứng hồi chuyển giúp xe thăng bằng. Kết cấu này giữ xe luôn đứng vững kể cả khi trẻ loạng choạng vì chưa giữ được tay lái. Trục điều khiển hoạt động nhờ ắc-quy và có thể chạy liên tục trong khoảng 3 tiếng, thời gian vừa đủ để các bé có thể nắm vững các kỹ thuật cơ bản của xe đạp. Ngoài ra, xe còn được trang bị thêm một chiếc loa gắn sẵn phát ra âm thành để khuấy động không khí tập xe của các bé.

  Sang che vuot bac voi Jyrobike chiec xe dap hai banh tu giu thang bang - 2
  Jyrobike chiếc xe đạp lý tưởng cho các bé mới lần đầu tập chạy

  Jyrobike là sản phẩm lý tưởng dành cho các bé từ 3 đến 8 tuổi. Đến khi bé có thể tự lái xe mà không cần tới sự trợ giúp của hệ thống cân bằng, bạn có thể tháo bánh đà ổn định ra và Jyrobike sẽ hoạt động giống với xe đạp thông thường. Trục điều khiển đặc biệt của Jyrobike được bán với giá 129 tới 149 USD (~2,7 - 3,1 triệu VND) để thay thế trục trước của một chiếc xe đạp thông thường có kích thước 12 và 16 inch. Còn nếu mua nguyên một chiếc Jyrobike, mức giá là 249 USD (~5,2 triệu đồng).

  Sang che vuot bac voi Jyrobike chiec xe dap hai banh tu giu thang bang - 3
  Hiện tại, Jyrobike đang huy động góp vốn từ cộng đồng trên trang Kickstarter, họ cần 100 nghìn USD (~2,1 tỉ VND) để hoàn thành dự án này. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

  Sang che vuot bac voi Jyrobike chiec xe dap hai banh tu giu thang bang - 4

  Sang che vuot bac voi Jyrobike chiec xe dap hai banh tu giu thang bang - 5

  Sang che vuot bac voi Jyrobike chiec xe dap hai banh tu giu thang bang - 6

  Sẽ không lo bị ngã khi chạy trên chiếc xe đạp Jyrobike


  Theo BlessThisStuff
Đăng ký kênh
Đăng ký
Tin công nghệ nổi bật