1. Biker cấp 4

  Sạc pin xe điện mất thời gian bao lâu?

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 3 Tháng mười hai 2021.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Phụ tùng
  Số điện thoại:
  0367026108
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Xe điện là loại xe được rộng rãi người ưa thích bởi tính tiện dụng mà nó với lại. Tuy nhiên, không phải bất cứ người dùng nào dùng xe điện cũng biết phương pháp sạc pin chuẩn, an toàn và kéo dài tuổi thọ cho xe. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ về bí quyết thức sạc pin cho xe điện của mình. Đừng bỏ qua nhé.

  Khi mới sắm xe

  Với các loại tàu điện mới được sắm về thì 3 lần sạc thứ nhất bạn bắt buộc để ý để pin có thể được bền nhất. Thông thường thời gian sạc pin xe đạp điện đầy kéo dài khoảng 4 - 6h. Tuy nhiên, mang những chiếc xe mới thì 3 lần sạc thứ 1 bạn nên sạc khoảng 10h để pin được tích nhiều điện hơn. Những lần sau ấy chỉ cần sạc đủ thời gian theo thông số của từng loại xe mà nhà chế tạo đã khuyến cáo.

  Nên sạc cho xe điện vào thời khắc nào?

  Để bảo đảm được độ bền cho pin xe điện thì không nên sạc đa dạng lần trong ngày. Bạn phải dùng xe khi còn khoảng một – 2 vạch điện thì mới nên sạc xe. Thời điểm này được các nhà phân phối khuyến cáo là phải chăng nhất cho ắc quy. Nếu lúc này bạn vẫn cố đi lại thì tình trạng pin bị cạn kiệt sẽ làm cho gián đoạn công đoạn di chuyển của bạn. Đòng thời trường hợp tình trạng đấy lặp lại phổ biến lần thì sẽ tạo áp lực lên pin, lâu dần pin sẽ nhanh bị chai, phồng.

  Thời gian sạc điện cho pin là bao lâu?

  Tùy theo từng cái xe mà thời gian sạc điện sẽ khác nhau. Thông thường, xe đạp điện thì thời kì sạc đầy bình sẽ khoảng từ 4 – 6h. Pin xe máy điện có thời gian sạc điện từ 6 – 8h. Nhiều người khi dùng thường thắc mắc xe điện sạc qua đêm sở hữu sao ko và sạc bao nhiêu mang tiếng chuẩn? Thực ra,thời gian sạc đầy này sẽ được nhà chế tạo đưa ra. Vì vậy bạn buộc phải hỏi kỹ vấn đề này trước lúc mua xe. Bạn hoàn toàn có thể sạc xe qua đêm bởi những bộ sạc xe điện hiện tại đều với chế độ ngắt điện lúc sạc đầy. Tuy nhiên, khi bạn sạc quá lâu sẽ tương tác tới pin và chóng vánh làm cho pin xe nhanh hỏng hơn.

  Các bước sạc pin xe điện chuẩn

  - Sạc điện trực tiếp trên xe: bạn chỉ nên cắm dây sạc xe máy điện vào nguồn điện trong nhà, đèn trên bộ sạc báo đỏ là điện đang vào, sạc đầy đèn thông báo trên bộ sạc sẽ chuyển xanh. Cách sạc này tương đối đơn thuần và được sử dụng rộng rãi nhất. Tuy nhiên nên chú ý là cắm đầu sạc vào xe rồi mới cắm phích điện vào ổ cắm trong nhà. Tránh khiến cho trái lại sẽ dễ gây hiện tượng sốc điện, chập cháy, thậm chí cháy nổ vô cùng nguy hiểm.

  - Tháo pin ra khỏi xe và sạc: mang phương pháp sạc này bạn cần quan tâm là bắt buộc đặt pin trên mặt phẳng khô, thông thoáng, an toàn, hạn chế xa tầm tay trẻ em. Trong lúc sạc bắt buộc quan tâm không dốc ngược hoặc rung lắc pin.

  Tuổi thọ của pin xe điện

  Với pin lithium xe điện thì tuổi thọ kéo dài khoảng 500 lần sạc. Nếu bạn sạc điện càng ít thì thời kì dùng của pin càng lâu.

  Những chú ý khi sạc pin xe điện

  Để xe nguội hẳn trước khi sạc điện

  Khá đa dạng người có thói quen cực kỳ hại cho pin xe ấy là sạc điện ngay khi vừa mới vận động về. Việc này sẽ làm cho chất lượng pin ảnh hưởng, nhanh bị chai, phồng. Khi mới di chuyển về bạn nên để xe nghỉ khoảng 30 phút trở lên để pin nguội rồi mới sạc điện.

  Để bộ sạc ở nơi khô ráo

  Khi đang sạc điện cho xe bộ sạc điện của xe bắt buộc được để ở nơi khô, hạn chế tầm tay trẻ em.

  Tắt điện xe

  Trong quá trính sạc pin xe điện bạn cần phải tắt động cơ để bảo đảm an toàn. Chỉ buộc phải sử dụng xe khi đã sạc đầy 100%. Tránh rút sạc giữa chừng dùng xe rồi lại sạc điện. Bởi như vậy cực kỳ dễ làm cho pin bị chai.

  Nên dùng bộ sạc điện chính hãng của xe

  Mỗi loại tàu điện sẽ mang bộ sạc riêng đi kèm tương xứng sở hữu xe. Những bộ sạc ko chính hãng siêu dễ xảy ra tình trạng chênh lệch nguồn điện hoặc chênh lệch về sự tiếp xúc. Khi tiêu dùng sẽ làm cho pin bị kém về khả năng tích điện.

  Không sạc với mẫu sạc to hơn sẽ làm cho cho dung lương pin “no ảo” và gây hiện tượng chai pin.

  Khi thấy hiện tượng bốc mùi, có khói hay bộ sạc nóng thì buộc phải ngưng sạc ngay.

  Khi xe đầy điện cần rút sạc

  Khi đèn trên bộ sạc chuyển xanh (báo đã sạc đầy điện cho xe) thì nên rút sạc. Việc sạc điện quá lâu khi xe đã đầy điện sẽ khiến pin nhanh chai, giảm tuổi thọ.

  Khi ko dùng xe trong thời kì dài

  Trong trường hợp bạn ko sử dụng xe trong thời kì dài bắt buộc chú ý để pin xe điện luôn trong tình trạng còn 50% lượng điện năng. Tránh tình trạng lượng điện trong pin bị cạn kiệt, vô cùng dễ khiến pin bị “chết”.

  Với các thông báo trên hy vọng sẽ giúp bạn trả lời được những thắc mắc xoay quanh vấn đề sạc pin xe điện. Chúc bạn mang những hành trình vui vẻ, an toàn mang “xế cưng” của mình.
  2banh
  2banh.vn