1. Biker chuyên nghiệp

  Rửa xe trong khi phanh đĩa đang nóng liệu có tốt không?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi Naruto, 10 Tháng tư 2020.

  Hôm nay mình muốn cùng anh em tìm hiểu về vấn đề vẫn thường xuyên diễn ra hằng ngày với chiếc xe yêu quý của chúng ta. Đó là vấn đề rửa xe và nhiều anh em cũng thắc mắc là rửa xe trong khi hệ thống phanh đang còn nóng liệu có ảnh hưởng gì không? hãy cùng giải thích vấn đề này trong bài viết dưới đây.

  Rua xe trong khi phanh dia dang nong lieu co tot khong
  Rửa xe trong khi phanh đĩa đang nóng liệu có tốt không?

  Rua xe trong khi phanh dia dang nong lieu co tot khong - 2
  Trong quá trình di chuyển, ngoài động cơ làm việc sinh ra nhiệt độ thì đĩa phanh cũng hoạt động và phát nhiệt tương tự. Nếu chúng ta rửa xe ngay lập tức sau khi các chi tiết còn nóng, thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc hao mòn các chi tiết, ảnh hưởng nghiêm trọng đến động cơ và đĩa phanh cũng là một chi tiết khó tránh khỏi sự hư hỏng về nhiệt này.


  Thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể làm cho đĩa phanh co lại nhanh chóng, dần theo thói quen thời gian có thể khiến đĩa phanh bị biến dạng, cong vẹo. Nếu phanh được sử dụng nhiều trong quá trình chạy xe, khi dừng xe hãy để cho đĩa phanh hạ bớt nhiệt độ rồi mới rửa xe.

  Rua xe trong khi phanh dia dang nong lieu co tot khong - 3
  Rua xe trong khi phanh dia dang nong lieu co tot khong - 4

  Nếu chúng ta để ý đĩa phanh sau thời gian sử dụng sẽ xuất hiện vết lõm do hao mòn, kèm theo kẽ sọc do bố thắng không đều... ngoài ra có nhiều trường hợp bị méo đĩa, quay bánh khiến bố thắng chạm vào đĩa gây tiếng kêu khó chịu thì đây cũng là một phần của việc rửa xe trong khi đĩa phanh còn nóng mà gặp nước sẽ khiến đĩa bị biến dạng.

  Ngoài việc kiểm tra hệ thống bố phanh và vệ sinh thường xuyên để tránh tình trạng kẹt thắng, nhanh hao mòn thì việc đợi hạ nhiệt độ khi rửa xe hằng ngày cũng rất quan trọng đối với chiếc xe của bạn.

  Rua xe trong khi phanh dia dang nong lieu co tot khong - 5
  Mọi bổ sung, góp ý từ bạn đọc để hoàn thiện chủ đề còn thiếu sót xin hãy đóng góp ở phần bình luận. Mình xin cảm ơn bạn đọc đã theo dõi những chia sẻ của mình trên diễn đàn 2banh.vn trong thời gian qua.
  Last edited by a moderator: 10 Tháng tư 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký