1. Biker cấp 3

  Ronaldo “béo” tiết lộ chấn động về chung kết World Cup năm 1998

  Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi , 10 Tháng sáu 2014.

  Ronaldo vừa vén bức màn bí mật về tình trạng sức khỏe của mình trước trận chung kết World Cup năm 1998 trên đất Pháp.

  Mười sáu năm trước, Ronaldo đang là ngôi sao sáng giá nhất trong làng túc cầu Thế giới. Anh thi đấu bùng nổ giúp Brazil thẳng tiến vào trận chung kết World Cup 1998 gặp chủ nhà Pháp.

  Tuy nhiên, ngay trước thềm trận cầu lịch sử, Ro “béo” bất ngờ bị lên cơn co giật. Hàng trăm triệu khán giả truyền hình bị sốc khi Ronaldo không có tên trong đội hình xuất phát dự kiến ban đầu của HLV Zagallo gặp ĐT Pháp.

  Ronaldo beo tiet lo chan dong ve chung ket World Cup nam 1998
  Vào phút chót, sau cuộc kiểm tra ở bệnh viện, các bác sĩ đã “bật đèn xanh” cho phép Ronaldo ra sân. Nhưng với tình trạng thể lực không đảm bảo, Ronaldo thi đấu vật vờ và là một trong những cầu thủ chơi tệ nhất trận chung kết (Brazil thua trắng 0-3).

  Mới đây, anh đã thừa nhận: “Sau bữa ăn trưa hôm đó, tôi bất ngờ lên cơn co giật. Tôi bất tỉnh trong 3 hay 4 phút.

  Tôi không hiểu chuyện gì xảy ra. Cũng chẳng ai biết vấn đề nằm ở đâu? Do áp lực hay sự căng thẳng thần kinh?”

  Xuất hiện trên kênh truyền hình BBC1, lần đầu tiên Ronaldo công khai bí mật đằng sau trận ốm của mình trước thềm chung kết France 98.

  Ro “béo” tiếp tục chia sẻ: “Các bác sĩ đã gọi tôi vào phòng riêng và giải thích về cơn co giật và khuyên tôi không nên ra sân.

  Tôi trả lời cứng rắn: ‘Tôi muốn thi đấu và sẽ xung trận từ đầu.’ Chúng tôi cùng nhau đến bệnh viện và kiểm tra trong 3 giờ đồng hồ. Không có kết luận chính thức nào được đưa ra và tôi cảm thấy mình ổn.

  Ngay sau đó tôi rời bệnh viện và đến thẳng SVĐ. Lúc đó cũng hơi muộn và Edmundo được HLV chỉ định đá thay tôi trong đội hình xuất phát.

  Tôi liền ra nói chuyện và cầu xin Zagallo: ‘Xin hãy để tôi ra sân. Tình trạng hiện tại đã ổn’. HLV trưởng lập tức có những thay đổi vào phút chót.”

  Mặc dù Ronaldo thi đấu, nhưng Brazil hôm đó hoàn toàn “tắt điện” trước một tuyển Pháp hừng hực khí thế. Rốt cuộc, những vũ công Samba phơi áo 0-3 và đành ngậm ngùi nhìn Zidane cùng đồng đội bước lên bục vinh quang.
  2banh
  2banh.vn