Rat Bike - Sự hoang dại từ những mẫu xế độ | Thảo Luận - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi PCXtouring, 7 Tháng mười một 2014.


 1. Biker cấp 4

  Rat Bike - Sự hoang dại từ những mẫu xế độ

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi PCXtouring, 7 Tháng mười một 2014.

  Nếu bạn là một tín đồ của những chiếc xe độ bóng bẩy hay đặt trọn tình yêu cho những chiếc xe thể thao tốc độ cao thì bạn sẽ phải rất ngạc nhiên với dáng vẻ kỳ quái đặc trưng của những chiếc xế độ mang tên Rat Bike.

  Rat Bike Su hoang dai tu nhung mau xe do
  Một chiếc xế độ vô cùng độc lạ

  Ban đầu, những chiếc xe kiểu này mang tên “cafe racer”, bắt nguồn từ Anh quốc những năm 60, trong đời sống của những nhóm theo phương châm “phản văn hóa” (counter-culture), mang tên Rockers hay Ton Up Club. “Phản văn hóa”, với họ, đơn giản chỉ là đi ngược lại sự ngột ngạt của đời sống công nghiệp. Họ là những thanh niên trẻ, cuồng nhiệt với những ngày đầu của Rock ‘n Roll. Phong cách sống gắn liền với kiểu chủ nghĩa “phản văn hóa” này thể hiện trên những chiếc xe tốc độ cao, dáng vẻ khác biệt cùng những quán café trên những con đường cao tốc mới xây vắng vẻ, điểm dừng chân thường xuyên của những tay ưa dạt nhà này.

  Rat Bike Su hoang dai tu nhung mau xe do - 2
  Đầy bụi bậm và hoang dại

  Là một phong cách mà không phải bất cứ ai cũng có thể theo đuổi được, nhưng dòng Rat bike không có một quy chuẩn bắt buộc nào cả về thông số khung hay dòng xe nhất định. Việc có một chiếc xe đơn giản là bạn thỏa sức sáng tạo, lắp ráp tất cả phụ kiện mà bạn có sẵn hoặc tự kiếm được miễn là chiếc xe có thể chạy ngon lành và đảm bảo an toàn cho bạn. Cũng đừng bận tâm quá nhiều đến hình thức hay màu sơn bởi vì chẳng ai đánh giá được rằng nó đẹp hay chất như thế nào,vì bản chất của dòng xe này là tự do phóng khoáng không câu nệ hình thức.

  Rat Bike Su hoang dai tu nhung mau xe do - 3

  Dòng xe huyền thoại này đã có một bề dày lịch sử lâu đời cho đến thời điểm này.Thậm chí những tín đồ hiện nay trên thế giới đã cải biên nó thành thú cưng,không thua kém gì những dòng xe độ khác. Kết hợp với những công nghệ hiện đại như hệ thống nâng, hạ gầm bằng bơm tăng áp thủy lực hay thậm chí là độ thêm cả về phần âm thanh.


  Không phải quá xa xỉ và ồn ào như những dòng xe phân khối lớn nguyên bản nổi tiếng, Rat bike đơn giản là tạo ra một góc riêng, ngạo nghễ và khẳng định một lối sống đậm chất hoang dã nhưng không kém phần tinh tế.

  Nguồn: songmoi.vn