1. Biker cấp 4

  Ráp xe Su 'Xì po' cung cấp cho dân chơi Sài Gòn lãi chục triệu một chiếc và kết quả...

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 2 Tháng mười 2015.

  Bác nào mê xe Xi`po mà không tìm hiểu cẩn thận là coi chừng tiền mất tật mang nha. Em mới nhặt được bài này trên báo nè: Ráp xe Su "Xì po" cung cấp cho dân chơi Sài Gòn lãi chục triệu một chiếc và kết quả... Ngày 1/10, Công an quận 7 (TP HCM) tạm giữ Nguyễn Minh Tân (23 tuổi), Trần Văn Phinh (50 tuổi) và Điền Hứa Kim Vũ (27 tuổi) để điều tra vì liên quan việc lắp ráp, làm giả giấy tờ xe máy.

  Rap xe Su Xi po cung cap cho dan choi Sai Gon lai chuc trieu mot chiec va ket qua
  Những chiếc Suzuki Sport trong "lò" của Tân bị cảnh sát thu được. Ảnh: C.A

  Rap xe Su Xi po cung cap cho dan choi Sai Gon lai chuc trieu mot chiec va ket qua - 2
  Tân đang ghi lời khai. Ảnh: C.A

  Trước đó, chiều 29/9, hàng chục cảnh sát ập vào kiểm tra tiệm sửa xe trên đường số 8 (phường Tân Quy, quận 7) do Tân làm chủ. Bên trong, nhiều chiếc Suzuki Sport vừa được đưa ra "lò" với máy móc toàn hàng trôi nổi. Nhiều khung sườn, phụ tùng, giấy đăng ký, biển số giả…bị thu giữ.

  Chủ tiệm sửa xe khai, loại xe Su "Xì po" này đã hết sản xuất, nhưng do khả năng tăng tốc rất cao nên được dân chơi săn lùng. Nhiều chiếc máy còn "zin" được mua với giá hơn trăm triệu đồng. Biết nhu cầu này, nhiều "lò" đã mua phụ tùng, lắp ráp thành xe hoàn chỉnh, kiếm lời.

  Rap xe Su Xi po cung cap cho dan choi Sai Gon lai chuc trieu mot chiec va ket qua - 3
  Những chiếc Suzuki Sport trong "lò" của Tân bị cảnh sát thu được. Ảnh: C.A

  Vốn từng làm thuê cho một tiệm ở quận 11, Tân tách ra làm riêng. Anh ta mua lốc máy nhập lậu từ Campuchia rồi ra chợ mua các món phụ tùng còn lại về lắp vào. Sau khi hoàn chỉnh xe, anh ta tự đục số khung, sườn rồi nhờ Phinh làm giấy tờ giả. Chi phí để hoàn thành một xe có giá khoảng 18 triệu đồng.

  Mỗi ngày, Tân cho ra lò 3 xe, mỗi chiếc lãi gần chục triệu đồng. Những đầu nậu mua xe của Tân tiếp tục nâng giá lên bán cho các dân chơi đang "khát" xe.

  Để tránh bị điều tra, "lò" của Tân không sản xuất hàng loạt mà chỉ làm theo đơn đặt hàng. Vũ là một trong những mối hàng thân thiết thường thu mua rồi bán lại để lấy lời.

  Vụ việc đang được mở rộng điều tra.
  Theo VNE / Quốc Thắng
  2banh
  2banh.vn