1. Biker cấp 1

  Quần thể chùa Bái Đính - Ninh Bình

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 24 Tháng bảy 2020.

  Chuyến đi ngày hôm nay, mình sẽ đi Chùa Bái Đính ở Ninh Bình. Mình từ Sài Gòn ra và đã tham quan ở Hà Nam rồi. Sau khi tìm hiểu về phương thức di chuyển đến Ninh Bình, thì mình có 2 cách:

  + 1 là các bạn có thể thuê xe máy chạy từ Hà Nam đi Ninh Bình luôn.
  + 2 là các bạn đi bằng xe lửa, đến Ninh Bình rồi mình lại thuê xe máy để đi chơi. Cách thứ 2 cũng tiện nếu các bạn ở Hà Nội đi Ninh Bình, chúng ta đều có thể di trong ngày được hết, tham quan xong là mình lên xe lửa về lại thôi.  Mình lựa chọn đi xe lửa, thì ga Phủ Lý nằm tại trung tâm, nên di chuyển cũng khá thuận tiện, chuyến mình đi là lúc 7h sáng, giá vé cho ngồi mềm là 45k 1 người, thời gian di chuyển khoảng hơn 1 tiếng.

  Quan the chua Bai Dinh Ninh Binh

  Quan the chua Bai Dinh Ninh Binh - 2

  Trên đường thì xe lửa sẽ dừng lại tại ga Nam Định, rồi đi tiếp đến Ninh Bình, mình đến Ninh Bình khoảng 8h hơn thôi. Vừa xuống ga, nhìn qua đối diện sẽ có chỗ để mình thuê xe máy với giá 100k, thế là vi vu ở Ninh Bình được rồi.

  Quần thể chùa Bái Đính hiện có diện tích 539 ha
  Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn với nhiều kỷ lục châu Á trong đó có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á.
  Đây là một công trình lớn gồm nhiều hạng mục, kiến trúc chính: điện Tam Thế, điện Pháp Chủ, điện Quan Âm, Bảo Tháp, Tháp Chuông, Tượng phật Di Lặc và các công trình hạ tầng, phụ trợ.

  Quan the chua Bai Dinh Ninh Binh - 3

  Quan the chua Bai Dinh Ninh Binh - 4

  Quan the chua Bai Dinh Ninh Binh - 5

  Mình có cảm giác quần thể chùa Bái Đính và Tam Chúc cứ hao hao nhau. Đều có 2 dãy hành lang lên 2 bên rồi các điện thờ nằm ở giữa. Các bạn đi cả 2 chùa chắc sẽ có cảm nhận giống mình. Ở Bái Đính thì có vẻ như cổ kính ấm cúng hơn 1 chút.

  Quan the chua Bai Dinh Ninh Binh - 6

  Quan the chua Bai Dinh Ninh Binh - 7
  2banh
  2banh.vn
 2. minhlongmotor

  minhlongmotor Biker cấp 1