1. Biker cấp 4

  Pin xe điện có tuổi thọ bao lâu?

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 22 Tháng mười hai 2021.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Phụ tùng
  Số điện thoại:
  0367026108
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Pin xe điện có sức ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành của xe. Không chỉ ảnh hưởng đến quãng đường xe đi được mỗi lần sạc đầy, độ bền và mức hao hụt dung lượng của pin sau thời gian sử dụng cũng là yếu tố được nhiều khách hàng quan tâm. Pin xe điện cũng sẽ bị chai sau nhiều lần sạc kéo theo sự sụt giảm về khoảng cách di chuyển. Vậy người dùng cần có những điểm sau để pin hoạt động hiệu quả và bền bỉ.

  Xe điện sử dụng bộ pin gồm nhiều cell pin lithium – ion để dự trữ năng lượng. Đây cũng là loại pin được dùng rộng rãi nhờ khả năng sạc đầy nhanh, tích trữ năng lượng hiệu quả và ít xuống cấp sau nhiều chu kỳ sạc và xả.

  Sau nhiều chu kỳ sạc và xả khả năng tích trữ năng lượng của pin sẽ không còn như lúc ban đầu. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển của công nghệ pin và số lượng cell pin lớn trong mỗi gói pin, đa phần pin trên mẫu xe máy điện đều duy trì mức dung lượng tốt sau vài năm sử dụng.

  Đa phần xe điện hiện hành đều được bán ra với thời gian bảo hành pin dài từ 3 năm. Hầu hết các nhà sản xuất pin xe điện đảm bảo sau thời gian sử dụng trên pin vẫn giữ được 70% mức dung lượng ban đầu.

  Hiện tại đã có công nghệ sạc nhanh cho các dòng xe máy điện dùng pin lithium. Sạc nhanh sử dụng dòng điện một chiều (DC) có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin do lượng nhiệt sinh ra trong quá trình sạc. Tuy nhiên, sự khác biệt về tuổi thọ giữa pin khi sạc nhanh và sạc bình thường là không nhiều.

  Cách sử dụng và sạc cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ pin xe điện. Nếu người dùng liên tục sạc đầy 100% hoặc để pin hết hoàn toàn pin có thể bị chai nhanh hơn. Pin xe điện sẽ có tuổi thọ tối ưu nhất nếu người dùng duy trì ở mức 20 – 85% dung lượng và chỉ sạc đầy khi có nhu cầu tận dụng tối đa cự ly vận hành của xe.
  2banh
  2banh.vn