Phượt theo đoàn: các thành viên trong đoàn phải bình tĩnh để xử lý mọi tình huống | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi DucAnh89, 10 Tháng năm 2016.


 1. Biker tích cực

  Phượt theo đoàn: các thành viên trong đoàn phải bình tĩnh để xử lý mọi tình huống

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi DucAnh89, 10 Tháng năm 2016.

  Trên hành trình có thể xảy ra cả những tình huống không được lường trước như thời tiết, đường sa, thời gian… Lúc đó các thành viên trong đoàn phải bình tĩnh để xử lý mọi tình huống. Nếu thời tiết xấu hoặc đường sá quá lầy lội hay gặp sự cố, có thể tìm một địa điểm nghỉ chân và tìm hiểu về các con đường xung quanh để có thể tiếp tục cuộc hành trình mà không bị gián đoạn.

  Phuot theo doan cac thanh vien trong doan phai binh tinh de xu ly moi tinh huong
  Phượt theo đoàn: các thành viên trong đoàn phải bình tĩnh để xử lý mọi tình huống

  Đây được xem như một công tác chuẩn bị khá công phu đối với một đoàn phượt. Đường đi, điều kiện sinh hoạt, phong tục tập quán và một số lưu ý địa phương mà các bạn có thể gặp phải. Những thông tin này có thể tham khảo từ các đoàn phượt trước hoặc từ chính những người dân nơi bạn muốn tới.

  Kiểm tra máy móc xe

  Trong tất cả những chuyến phượt bằng xe máy, chiếc xe đóng vai trò cực kỳ quan trọng để làm nên chuyến đi thành công. Ngoài kỹ năng lái xe cần có của phượt thủ thì trước khi lên đường cần bảo đảm xe máy phải trong tình trạng tốt về máy móc, linh kiện,… Thắng xe, lốp xe cũng cực kỳ quan trọng để bảo đảm an toàn khi di chuyển.

  Thiết lập những tín hiệu di chuyển trên đường

  Phuot theo doan cac thanh vien trong doan phai binh tinh de xu ly moi tinh huong - 2
  Trong hành trình của mình, có tới 1/3 là thời gian di chuyển trên đường,
  do đó những tín hiệu trong đoàn là vô cùng cần thiết.

  Ngoài những nguyên tắc bám đuôi nhau ở những khoảng cách hợp lý, không vượt xe dẫn đầu đoàn,… cả nhóm cần quy ước một số tín hiệu như: chuẩn bị tăng tốc, đoạn đường cần giảm tốc, đường đèo phía trước, khu dân cư có nhiều trẻ em… giúp những xe sau hiểu ý ngay lập tức và ứng phó kịp thời với tình huống.
  Tuệ Linh
Đăng ký kênh
Đăng ký