Phượt, du lịch: đừng cố gây sự chú ý bằng cách này nếu không muốn bị "unfriend" | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi DucAnh89, 18 Tháng tư 2016.


 1. Biker tích cực

  Phượt, du lịch: đừng cố gây sự chú ý bằng cách này nếu không muốn bị "unfriend"

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi DucAnh89, 18 Tháng tư 2016.

  Bạn cảm thấy thế nào khi bắt gặp những bức ảnh chụp đôi chân trên bãi cát trắng ngoài bãi biển nắng gió với miêu tả "Thứ hai của bạn thế nào?" hay một bữa trưa kiểu sang chảnh cùng vài cuốn tiểu thuyết bên cạnh kèm thêm dòng chữ "Đời rất dở nhưng vẫn phải niềm nở"? Ai cũng đều đang tận hưởng cuộc sống của mình, vì vậy đừng cố gây sự chú ý của mọi người bằng cách này nếu không muốn bị "unfriend" (bỏ kết bạn).

  Phuot du lich dung co gay su chu y bang cach nay neu khong muon bi unfriend
  Bạn cảm thấy thế nào khi bắt gặp những bức ảnh chụp đôi chân
  trên bãi cát trắng ngoài bãi biển nắng gió với miêu tả "Thứ hai của bạn thế nào?"

  Dưới đây là "nguyên tắc vàng" những điều nên và không nên công khai trên Facebook khi đi du lịch mà Lonely Planet dành cho các bạn trẻ.

  Phuot du lich dung co gay su chu y bang cach nay neu khong muon bi unfriend - 2
  Không phải điều gì trong chuyến du lịch của mình bạn cũng nên khoe trên trang Facebook,
  bởi điều đó hấp dẫn nhưng cũng đầy nguy hiểm. Ảnh: Lonely Planet

  Chất lượng hơn số lượng

  Sự bùng nổ của thời đại mạng xã hội mà điển hình là Facebook lại có thể kéo theo nhiều hệ lụy cho các mối quan hệ bạn bè của bạn. Thử hình dung, thật khó chịu khi một người liên tục check-in ở bất cứ sân bay, khách sạn, nhà hàng nào hay thậm chí là lặp đi lặp lại việc khoe khoang về những nơi đã từng đi qua khiến bạn phát ngán. Chính vì vậy, đừng tống mọi thứ trang Facebook của bạn bè mà chỉ nên chia sẻ một vài điểm nổi bật nhất gói gọn chuyến đi của mình để không làm phiền ai mà vẫn có cái để khoe khéo với mọi người.

  Đừng "chém gió" quá đà

  Hãy ghi nhớ rằng bạn đang tận hưởng kỳ nghỉ của chính bản thân mình chứ không phải là viết một cuốn cẩm nang du lịch và ngày nay cũng không ai bị lừa bởi những bức ảnh "ảo" nữa. Với nhu cầu theo đuổi sự hoàn hảo của xã hội, việc làm đẹp hình ảnh của bản thân là cần thiết, tuy nhiên việc này chỉ nên áp dụng đối với một vài đối tượng nhất định. Nếu bạn mất quá nhiều thời gian và chỉ chăm chăm gây ấn tượng với người khác thì nên xem xét lại vấn đề này.

  Hãy cởi bỏ những áp lực phải trở nên hoàn hảo trong mắt bạn bè "ảo" trên Facebook. Bức ảnh thể hiện chân thực những giọt mồ hôi hay làn da cháy nắng trong kỳ nghỉ của bạn sẽ thú vị hơn rất nhiều so với việc phải cố oằn mình để selfie bên bể bơi. (Sưu tầm FB).