Phượt: Đối với các bạn nữ không đi trên những đoạn đường vắng, đi đêm khuya | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi DucAnh89, 25 Tháng một 2016.


 1. Biker tích cực

  Phượt: Đối với các bạn nữ không đi trên những đoạn đường vắng, đi đêm khuya

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi DucAnh89, 25 Tháng một 2016.

  Chân thành khuyên các chị em chân yếu tay mềm nên cẩn thận khi đi phượt. Mọi chuyện sẽ chẳng dễ dàng đâu khi bạn cùng chiếc xe máy bị trục trặc giữa đèo vào nửa đêm. Vậy thì nên tìm nhóm hội đàng hoàng và một anh chàng cao to để ôm eo nhé. Ý kiến riêng nên đừng chém em nhé:
  Phuot Doi voi cac ban nu khong di tren nhung doan duong vang di dem khuya
  Việc tiếp cận một vùng đất mới là một thú vị nhưng cũng mang lại nhiều điều lo lắng cho các bạn du lịch bụi, nhất là những chuyến đi du lịch ra nước ngoài hay những chuyến vi vu bằng xe gắn máy ở những cung đường đèo hiểm trở phía Bắc.

  Ngoài việc trang bị cho mình những kỹ năng cứng như cách thiết kế lộ trình, cách đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, kỹ năng ngoại ngữ khi ra nước ngoài, kỹ năng leo núi, đi bộ đường dài thì bạn cần phải được trang bị những kỹ năng mềm cho những chuyến đi lớn.

  Phuot Doi voi cac ban nu khong di tren nhung doan duong vang di dem khuya - 2
  Trước hết bạn phải giữ cho mình một tâm lý thoải mái trước chuyến đi, chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt và phải tự trang bị vốn sống cho việc giải quyết những tình huống xảy ra trên đường. Ví như các bạn nam khi đi bụi bằng xe gắn ở những vùng núi cao cần chú ý vào mùa mưa, những vùng bị sạt lỡ, hay những đoạn đường đèo dốc nguy hiểm. Cần trang bị những tình huống bất trắc trên đường như xe hư, cách điều khiển nhóm. Việc lượng sức mình để tham gia các hoạt động tốn hao nhiều sức khỏe cũng cần được xem xét nghiêm túc.

  Nên mua bảo hiểm cho chuyến đi du lịch của mình. Điều này thật sự cần thiết cho những chuyến du lịch bụi. Việc mua bảo hiểm giúp các bạn hạn chế dược những thiệt hại cho chuyến đi. Có rất nhiều loại bảo hiểm mà bạn cần được tư vấn bởi các công ty bảo hiểm. Bạn nên mua bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm hành lý cho chuyến đi. Tùy theo mức phí mua bảo hiểm thì sẽ có những mức đền bù phù hợp. Một số chuyến đi mạo hiểm, bạn cần mua ở mức cao để có được sự hỗ trợ lớn từ các công ty bảo hiểm khi xảy ra sự cố.
  Phuot Doi voi cac ban nu khong di tren nhung doan duong vang di dem khuya - 3
  Đối với các bạn nữ không đi trên những đoạn đường vắng, đi đêm khuya. Bạn nên tìm hiểu cách xử lý tình huống khi bị tấn công hay tìm hiểu cách bảo vệ mình trong những tình huống bất trắc. Bạn phải vận dụng khả năng phán đoán, nhận xét người khác bằng trực quan của mình. Điều quan trọng cần phải giữ bình tĩnh để chúng ta có những phương án giải quyết tình huống tốt nhất. (sưu tầm).