Phương hướng ngăn chặn tai nạn giao thông từ xe đạp điện | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi Cô đơn, 24 Tháng sáu 2016.


 1. Biker cấp 4

  Phương hướng ngăn chặn tai nạn giao thông từ xe đạp điện

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi Cô đơn, 24 Tháng sáu 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe đạp điện
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Trong vài năm trở lại đây số lượng xe đạp điện ồ ạt nhập khẩu vào thị trường Việt Nam. Điều đáng nói là phần lớn số lượng xe đạp điện nhập khẩu này lại được nhập lậu, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có kiểm định chất lượng, an toàn kỹ thuật. Thêm nữa, các loại phương tiện này chủ yếu đều có vận tốc lên đến 50km/h nên làm gia tăng các vi phạm về trật tự an toàn giao thông đồng thời tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xảy ra va chạm và tai nạn giao thông.

  Phuong huong ngan chan tai nan giao thong tu xe dap dien


  Tình hình sử dụng xe đạp điện của các em học sinh hiện nay

  Hiện nay xe đạp điện, xe máy điện được sử dụng khá là phổ biến trên đường phố. Và người điều khiển phương tiện này chủ yếu là học sinh – sinh viên. Đa phần các em học sinh chưa được trang bị kiến thức và quy tắc tham gia giao thông an toàn. Tình trạng không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe đạp điện , xe máy điện, dàn hàng ngang, chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng,…. diễn ra khá nhiều. Xe máy điện khi tham gia giao thông không đăng ký, đăng kiểm mà vẫn tham gia giao thông. Những đối tượng này đôi khi không hiểu hết các quy định về luật giao thông nên vô hình chung đã gây ra nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn khi tham gia giao thông.

  >>> Xe đạp điện trả góp

  Phuong huong ngan chan tai nan giao thong tu xe dap dien - 2


  Rèn ý thức, kỹ năng cho người điều khiển xe đạp điện, xe máy điện

  Theo nhìn nhận chúng tai nạn giao thông liên quan đến xe đạp điện, xe máy điện phần lớn là do người điều khiển thiếu kỹ năng và kiến thức về an toàn giao thông. Trong nhiều năm qua đều có chương trình tuyên truyền an toàn giao thông đến các trường học nhưng hầu hết đều chỉ mang tính giới thiệu chung chung mà chưa có sự hướng dẫn chi tiết về kỹ năng tham gia giao thông cho học sinh. Vì vậy, học sinh đi xe đạp điện, xe máy điện đều thiếu kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông. Hàng ngày trên đường phố tình trạng học sinh đi xe đạp điện, xe máy điện sai làn đừng, tạt đầu ô tô, rẽ đường không quan sát, vượt đèn đỏ diễn ra khá là phổ biến. Đây là những hành vi gây nguy hiểm cho người điều khiển xe và các phương tiện tham gia giao thông xung quanh.

  Phuong huong ngan chan tai nan giao thong tu xe dap dien - 3

  Theo nhiều bậc cha mẹ học sinh, các cháu vẫn phải sử dụng xe đạp điện, xe máy điện đi học. Vì vậy, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông kết hợp với nâng cao kiến thức an toàn giao thông cho học sinh cần được thực hiện đồng bộ giữa gia đình – nhà trường – xã hội. Gia đình là nền tảng cho các em học sinh, nhà trường phối hợp tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông, các ngành chức năng tổ chức những lớp tập huấn kỹ năng tham gia giao thông cho các em học sinh điều khiển xe đạp điện, xe máy điện. Đồng thời cần tiếp tục làm nghiêm việc xử lý người không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe đạp điện, xe máy điện. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng tích cực hơn nữa trong việc xử lý người điều khiển xe đạp điện, xe máy điện vi phạm trật tự an toàn giao thông. Kết hợp đầy đủ các yếu tố trên sẽ góp phần giảm sâu tai nạn giao thông liên quan đến xe đạp điện, xe máy điện trên cả nước.

  Xe điện Việt Thanh – chuyên cung cấp xe điện chính hãng

  Showroom 1: 125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa – Hà Nội

  Showroom 2: 136 Nguyễn Thái Học – Ba Đình – Hà Nội

  Hotline: 0903 04 3333