1. Biker chuyên nghiệp

  Phốt mâm là gì, nó có quan trọng không?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 19 Tháng ba 2023 lúc 16:00.

  Trên mâm trước/sau dù bất kì hãng xe máy nào cũng được trang bị một phốt đen cao su bên ngoài, vậy các bạn đã biết nhiệm vụ của nó là gì hay chưa. Khi nghe xong trách nhiệm của phốt đó thì anh em hãy quan tâm thay nó thường xuyên hơn nhé.

  Phot mam la gi no co quan trong khong
  Phốt mâm là gì, nó có quan trọng không?

  Phot mam la gi no co quan trong khong - 2
  Phot mam la gi no co quan trong khong - 3

  Phốt mâm đóng vai trò quan trọng trên cấu trúc của một dàn chân xe, tuy chỉ là chi tiết nhỏ xíu, ít được quan tâm đến nhưng bộ phốt này sẽ giúp chống nước, đất cát từ bên ngoài len lỗi vào bên trong tàn phá bạc đạn bánh của xe bạn.

  Phot mam la gi no co quan trong khong - 4

  Vì vậy nếu thiếu phốt cao su bánh, đồng nghĩa với việc xe bạn sẽ có khả năng hư bạc đạn mâm nhanh hơn so với những xe thông thường. Vì vậy để một cặp bạc đạn mâm hoạt động bền nhất, ngoài sử dụng bạc đạn chính hãng ra bạn cũng phải quan tâm nhiều đến phần phốt này.

  Phot mam la gi no co quan trong khong - 5

  Ta nên thường xuyên kiểm tra tình trạng của phốt bánh sau khoảng từ 10.000 đến 15.000 km, khi thấy phốt có tình trạng bị rớt ra ngoài phải nhanh chóng tháo bánh ra đóng nó cố định lại vào bên trong. Phốt này được gia công bằng chất liệu cao su, nên theo thời gian cũng sẽ bị chai cứng, khi ấy tháo ráp sẽ rất khó và khả năng chống nước/bụi của nó cũng không còn tốt.

  Phot mam la gi no co quan trong khong - 6

  Phần phốt này sẽ có giá rất rẻ, chỉ từ 20.000 đến 50.000 đồng một cái tùy dòng xe, tính ra giá rẻ hơn một cặp bạc đạn rất nhiều và công đoạn thay phốt cũng dễ hơn bạc đạn. Vì vậy anh em hãy thường xuyên kiểm tra và thay mới nó để có cặp bạc đạn khỏe mạnh sử dụng bền nhất.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 18 Tháng ba 2023 lúc 10:53