Phim tài liệu về độ xe đầu tiên của những bạn trẻ 9x | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Dreamer, 23 Tháng ba 2015.


 1. Biker cấp 4

  Phim tài liệu về độ xe đầu tiên của những bạn trẻ 9x

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Dreamer, 23 Tháng ba 2015.

  Nguyễn Quốc Hoàng Anh là một đạo diễn trẻ thuộc thế hệ 9X, một người yêu xe và văn hoá xê dịch. Chính vì lẽ đó, một bộ phim với đề tài về độ xe như một mong muốn luôn thôi thúc trong mạch sống của anh. Với sự giúp đỡ của những người bạn chung đam mê điện ảnh họ đã cùng nhau thực hiện dự án đầy thử thách này bằng cách kêu gọi sự trợ giúp từ cộng đồng.

  Phim tai lieu ve do xe dau tien cua nhung ban tre 9x
  Lê công người đam mê sâu sắc với xe có mặt trong trong bộ phim

  Phim tai lieu ve do xe dau tien cua nhung ban tre 9x - 2
  Đạo diễn trẻ Nguyễn Quốc Hoàng Anh trong lúc phim đang được bấm máy

  Phim tài liệu "Bay trên cát bụi" (Fly On Dust) là một tác phẩm được anh lên ý tưởng từ gần 2 năm trước và đang dần được hiện thực hóa. Đoàn làm phim trẻ đã được sự ủng hộ và tin tưởng của FilmNinjaProductions và nguồn cảm hứng từ xưởng độ Conxeart trong suốt quá trình chuẩn bị bấm máy.

  Phim tai lieu ve do xe dau tien cua nhung ban tre 9x - 3
  Máy quay phim Sony F35 được sử dụng để thực hiện phim

  Đây cũng là bộ phim tài liệu đầu tiên được thực hiện bằng hệ thống máy quay Sony F35, chiếc máy quay đã thực hiện những bộ phim nổi tiếng như Captain America, Alice ở xứ sở thần tiên… hứa hẹn cho những hình ảnh đẹp và chân thực nhất.

  Phim tai lieu ve do xe dau tien cua nhung ban tre 9x - 4
  Quay phim và một số thành viên tổ hậu trường

  Theo Hoàng Anh chia sẻ, bộ phim là những câu truyện riêng của từng con người, từng tâm hồn luôn khao khát tự do, khao khát sự hoài niệm nhưng lại cùng chung một mạch đập đam mê về những cỗ máy đưa họ qua những cung đường, những cung bậc cảm xúc mà theo họ khó có thể có một thứ hữu hình nào có thể đem lại cảm xúc vô hình mãnh liệt như vậy.

  Bộ phim là một tài liệu mở thuần túy mang tính chia sẻ khơi gợi cho người xem, thôi thúc họ tự suy ngẫm về một cuộc chơi vốn đã có từ những thập niên 60 tại Việt Nam.

  Phim tai lieu ve do xe dau tien cua nhung ban tre 9x - 5
  Mario Bel một member nước ngoài của xưởng Conxeart

  Phim tai lieu ve do xe dau tien cua nhung ban tre 9x - 6
  Đạo diễn trẻ Lê Hoàng người đạt giải cánh diều vàng với phim ngắn “Cô gái trên tầng thượng” năm 2015, cũng là 1 thành viên không thể thiếu trong đoàn làm phim.

  Với công cuộc mở cửa dần tiến tới toàn diện, cánh cửa của những cuộc chơi cũng dần được mở ra. 3/2014, giới hạn thi bằng A2 (giấy phép lái xe trên 175cc) được thả lỏng, việc tiếp cận với những chiếc xe phân khối lớn không còn khó khăn như trước, đồng nghĩa với những cuộc chơi lớn hơn, mạnh hơn trong giới chơi xe dần xuất hiện.

  Nhưng với sự thả lỏng về cơ chế cũng hàm chứa nguy cơ của sự thiếu kiểm soát và kiến thức khi không phải ai cũng muốn tìm hiểu sâu về những chiếc xe vốn bao hàm cả lịch sử văn hóa và cách ứng xử với cộng đồng xung quanh.

  Hãy cùng chờ đợi ngày ra mắt của những thước phim về những con người thật, chơi những cuộc chơi thật và nguồn cảm hứng bất tận cùng những chiếc xe trên hành trình khám phá.

  Những hình ảnh hậu kì khác trong lúc đoàn thực hiện phim

  Phim tai lieu ve do xe dau tien cua nhung ban tre 9x - 7


  Phim tai lieu ve do xe dau tien cua nhung ban tre 9x - 8
  Phim tai lieu ve do xe dau tien cua nhung ban tre 9x - 9
  Phim tai lieu ve do xe dau tien cua nhung ban tre 9x - 10

  Ảnh: Bảo Khánh
  Nguồn: otoxemay.vn
Đăng ký kênh
Đăng ký