Phí trước bạ và phí ra biển xe máy ở các thành phố lớn luôn bị áp ở mức cao | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Thủ tục hành chính' bắt đầu bởi chemgio, 23 Tháng chín 2016.


 1. Biker tích cực

  Phí trước bạ và phí ra biển xe máy ở các thành phố lớn luôn bị áp ở mức cao

  Thảo luận trong 'Thủ tục hành chính' bắt đầu bởi chemgio, 23 Tháng chín 2016.

  Các bạn đã bao giờ nghe nhắc đến Phí trước bạphí ra biển xe máy rồi phải không. Một sự thật hiển nhiên là ở các thành phố lớn luôn bị áp ở mức cao. Sau khi mua xe máy, việc đầu tiên cần phải làm là đóng phí trước bạ tại các chi cục thuế. Tùy theo hộ khẩu, ở những thành phố trực thuộc trung ương hoặc thành phố thuộc tỉnh mức phí trước bạ dành cho xe máy là 5% trên khung giá của cơ quan thuế, các khu vực còn lại mức phí này là 2%.
  Phi truoc ba va phi ra bien xe may o cac thanh pho lon luon bi ap o muc cao
  Ảnh minh họa

  Nhiều trường hợp xe bán ra thấp hơn thì người mua vẫn đóng phí theo khung. Giá tính lệ phí trước bạ là giá do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành, theo quy định cụ thể của Bộ Tài chính. Như vậy giá tính phí trước bạ ở các tỉnh thành là khác nhau.

  Tiếp theo là phí cấp biển số xe tại các trụ sở công an có thẩm quyền. Mức phí này được tính theo giá trị xe và cũng phân theo tỉnh thành phố. Tại Hà Nội và TP HCM, nếu xe máy có trị giá dưới 15 triệu đồng thì phí là 500.000 đồng; xe từ 15-40 triệu phí là 2 triệu; xe trên 40 triệu phí là 4 triệu đồng. Các tỉnh khác mức phí sẽ dao động 50.000 - 800.000 đồng.

  Các loại xe máy sẽ không phải đóng phí đường bộ và phí đăng kiểm nhưng bảo hiểm trách nhiệm dân sự là bắt buộc và có thể chọn 3 mức. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự: 66.000 đồng; Bảo hiểm trách nhiệm dân sự + Bảo hiểm tai nạn cho 2 người ngồi trên xe (mức 10 triệu /người): 86.000 đồng; Bảo hiểm trách nhiệm dân sự + Bảo hiểm tai nạn cho 2 người ngồi trên xe (mức 20 triệu /người): 106.000 đồng.

  Có thể tham khảo cách tính giá lăn bánh của xe Honda SH 150 tại Hà Nội như sau:

  Phi truoc ba va phi ra bien xe may o cac thanh pho lon luon bi ap o muc cao - 2
  Cách tính giá lăn bánh của xe Honda SH 150 tại Hà Nội
  Hầu hết các cửa hàng bán xe đều có dịch vụ dịch vụ đăng ký cho khách hàng, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, chi phí thêm từ 300.000 đồng (tùy yêu cầu) khách hàng có thể chọn mua và nhận xe có gắn biển số trong ngày. Nhiều cửa hàng tại TP HCM còn đưa luôn giá lăn bánh của từng loại xe để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

  Nguồn Tin247