Phân biệt lốp xe điện loại có săm và không săm | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi Cô đơn, 24 Tháng sáu 2016.


 1. Biker cấp 4

  Phân biệt lốp xe điện loại có săm và không săm

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi Cô đơn, 24 Tháng sáu 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe đạp điện
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Về thương hiệu xe điện trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều đơn vị cung cấp loại lốp có săm cho xe điện, ô tô và xe máy. Hầu như các dòng xe điện của các thương hiệu nổi tiếng đều sử dụng công nghệ lốp không săm như: Aima, Nijia, Xmen, Zoomer, Giant,…..


  Phan biet lop xe dien loai co sam va khong sam

  Lốp không săm được sử dụng ngày càng nhiều và khá phổ biến trên nhiều dòng xe điện hiện nay. Nhờ ưu điểm là không cần tới săm và mức độ an toàn cao hơn so với lốp có săm nên loại lốp này ngày càng được các hãng xe điện sử dụng nhiều hơn. Về cơ bản loại lốp này có thể tự giữ không khí ở bên trong mà không cần tới săm. Trong trường hợp lốp xe bị thủng do cán phải đinh hay vật nhọn bánh xe không bị mất hơi và xẹp xuống đột ngột, xe vẫn giữ được hơi và chạy được một quãng đường dài.

  >>> Xe đạp điện trả góp

  Phan biet lop xe dien loai co sam va khong sam - 2

  Ngoài xe điện, lốp không săm được sử dụng khá phổ biến trên ô tô và nhiều dòng xe máy chạy xăng. Rất nhiều dòng xe điện cao cấp hiện nay đều sử dụng lốp không săm để đảm bảo an toàn khi đi với vận tốc cao.

  Bên trong lốp không săm được tráng một lớp màng halobutyl giúp cho không khí được giữ lại và không thoát ra ngoài. Lớp vật liệu này bao bọc rất tốt quanh lốp. Trong trường hợp bị đinh hay vật nhọn đâm xuyên qua lốp thì lớp màng này sẽ nhanh chóng bao bọc lấy vật nhọn giúp cho không khí không bị thoát ra ngoài. Khả năng bịt kín này giúp cho lốp chỉ bị mất khí ít một trong quá trình di chuyển. Vì vậy nếu cán phải đinh ở tốc độ cao xe điện không bị lạng và vẫn có thể di chuyển bình thường, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

  Phan biet lop xe dien loai co sam va khong sam - 3

  Ưu điểm:

  - Xe có khả năng cân bằng tốt hơn nhờ vào lớp lốp chắc chắn, việc lắp đặt loại lốp này vào xe cũng rất đơn giản không cần cầu kỳ phải dùng tới cả lốp và săm. Ngoài ra lốp không săm có những ưu điểm như:

  - Ổn định hơn cho xe vì hầu hết thiết kế lốp thấp.

  - Hơi không bị mất nhanh trong trường hợp cán phải đinh.

  - Phanh mát hơn.

  - An toàn khi đ ở tốc độ cao.

  - Giảm chi phí bảo dưỡng cho xe điện.

  - Giảm khối lượng chung.

  - Giảm thiểu phải sửa chữa do những hỏng hóc thường thấy trên xe.

  Phan biet lop xe dien loai co sam va khong sam - 4

  Xe điện Milan II - 2016 sử dụng công nghệ lốp không săm

  Nhược điểm:

  Khi lốp cán đinh mặc dù không cần phải sửa chữa ngay lúc đó nhưng sau đó người dùng vẫn phải mang đi vá lại lốp. Với loại lốp này thì việc vá lại phức tạp hơn và khó khăn hơn, không phải địa chỉ sửa chữa nào cũng xử lý được. Với người sửa chữa cũng cần có yêu cầu kỹ thuật cao hơn so với việc vá lốp có săm.

  Tư vấn kỹ thuật: 0902 221 418

  Liên hệ đặt hàng: 0903 04 3333
Đăng ký kênh
Đăng ký