Phân biệt giữa Cafe Racer, Bobber, Street Tracker, Brat Style, Custom | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi Cuxilike, 25 Tháng mười 2014.


 1. Moderator

  Phân biệt giữa Cafe Racer, Bobber, Street Tracker, Brat Style, Custom

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi Cuxilike, 25 Tháng mười 2014.

  Sự khác biệt giữa các dòng Cafe Racer, bobber, Street Tracker, Brat Style hay Custom không phải lúc nào chúng ta cũng có thể xác định dễ dàng để xác định trong nháy mắt. Ngoài ra còn có rất nhiều phong cách độ xe khác nhau.

  Dưới đây sẽ là những đặc điểm cơ bản phổ biến nhất trong thế giới độ xe, giúp bạn có thể phân biệt được từng phong cách độ xe khác nhau.

  CUSTOM

  Phan biet giua Cafe Racer Bobber Street Tracker Brat Style Custom
  Xế độ theo phong cách Custom

  Nói chung, nhiều người thường xuyên gọi hoặc cho rằng Custom là phong cách Chopper, Bobber và các biến thể tương tự. Nhưng trong thực tế, độ xe theo phong cách Custom được định nghĩa rằng từ những chiếc xe đã được sửa đổi và tùy chỉnh. Vì vậy, tùy thuộc vào công việc, bạn có thể thực hiện thay đổi từ đầu xe, thêm ống bô, thay đổi phần thân của xe... Có thể nói rằng, với phong cách này bạn có thể thay đổi tất cả các chi tiết trên xe tùy vào ý thích.

  CAFE RACER
  Phan biet giua Cafe Racer Bobber Street Tracker Brat Style Custom - 2
  Một phong cách đầy bụi bậm và hoang dã từ Cafe Racer

  CAFE RACER là một phong cách có nguồn gốc ở Anh trong đầu những năm 50, chi tiết độc đáo nhất của nó là sự xuất hiện của cuộc chạy đua theo phong cách cổ điển. Sự khác biệt trên chiếc xe được phân biệt với tay lái, đuôi xe, ống bô, chỗ để chân. Phong cách này đã xuất hiện trong nhiều xưởng độ với các thương hiệu xe khác nhau.

  BOBBER
  Phan biet giua Cafe Racer Bobber Street Tracker Brat Style Custom - 3
  Phong cách Bobber

  Bobber là một phong cách Mỹ đã được tạo ra trong những năm 40 và người ta nói rằng các binh sĩ đã độ xe theo phong cách này sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Phong cách Bobber đã được thực hiện trên các thương hiệu nổi tiếng như Harley Davidson, Indian hay Triumph. Chúng đặc trưng bởi khá thấp, dài, lốp xe rộng với cùng đường kính lớn, bánh xe spoked, chắn bùn ở bánh sau và yên xe nhỏ.

  STREET TRACKER
  Phan biet giua Cafe Racer Bobber Street Tracker Brat Style Custom - 4
  Phong cách đường phố Streest Tracker

  Phong cách này được thay đổi để sử dụng trên đường phố, tuy nhiên thường dùng trên loại đường địa hình. Streest Tracker có lốp xe lớn và có khả năng bám đường tốt, phần thân và đuôi xe khá phẳng giống các xe truyền thống.

  BRAT STYLE
  Phan biet giua Cafe Racer Bobber Street Tracker Brat Style Custom - 5
  Phong cách độ xe đến từ Nhật Bản

  Các Brat Style hay Japan Style (Phong cách Nhật Bản) là một phong cách có nguồn gốc Nhật Bản. Nhiều người cho rằng đó là một phong cách Cafe Racer Hay Bobber. Nổi bật trong thiết kế của phong cách này là sự cổ điển, lốp xe rộng, đèn nhỏ và yên xe phẳng có hai chỗ ngồi.

  Nguồn: xe và phong cách