1. Biker cấp 3

    Pedro Acosta & KTM – Ánh sáng cuối đường hầm đã ló rạng tại Brno 2025

    Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 21 Tháng bảy 2025 lúc 13:05.

    Anh em mê MotoGP ơi, cuối cùng thì Pedro Acosta cũng đã có được podium đầu tiên trong mùa giải 2025 rồi sau bao nhiêu chờ đợi, kỳ vọng và cả những khoảnh khắc ngậm ngùi đầu mùa, anh chàng 21 tuổi này cùng KTM đã có một chặng Czech GP không thể tuyệt vời hơn.

    Pedro Acosta KTM Anh sang cuoi duong ham da lo rang tai Brno 2025
    Pedro Acosta KTM Anh sang cuoi duong ham da lo rang tai Brno 2025 - 2
    Với vị trí thứ ba trong cuộc đua chính hôm Chủ Nhật và về nhì ở sprint race thứ Bảy, Acosta không chỉ khẳng định tài năng mà còn thể hiện một tinh thần chiến đấu không bỏ cuộc. KTM là đội đua đang loay hoay tìm đường trở lại và cuối cùng cũng đã có những tia sáng đầu tiên, và ai khác xứng đáng hơn Pedro để làm điều đó?

    Pedro Acosta KTM Anh sang cuoi duong ham da lo rang tai Brno 2025 - 3

    Acosta chia sẻ rất thật sau cuộc đua: "Điều này có ý nghĩa rất lớn với tôi. Đầu mùa rất khó khăn, nhưng chúng tôi, cả đội đã cùng nhau vượt qua." Có vẻ như sau một vài tháng đầu mùa đầy căng thẳng, sự đồng lòng và kiên nhẫn đã bắt đầu mang lại kết quả. Những ai theo dõi Acosta từ Moto2 hẳn đều biết anh là tay lái tài năng nhưng không thiếu cá tính. Và khi đặt người cá tính như anh ngồi chung bàn với một đội kỹ thuật cũng không vừa, chuyện căng thẳng là khó tránh.

    Nhưng điều tuyệt vời là thay vì rạn nứt, họ chọn cách bình tĩnh lại và bắt đầu lại. Kết quả là Podium đầu tiên, cảm giác chiếc RC16 ngày càng ổn định, và một phong độ cho thấy KTM đang dần bắt kịp cuộc chơi.

    Pedro Acosta KTM Anh sang cuoi duong ham da lo rang tai Brno 2025 - 4

    Acosta kể "Pecco bám tôi cực sát những vòng cuối, nhưng tôi nói với bản thân thôi thì giờ hoặc không bao giờ, bung hết sức, nếu không được thì cũng không hối tiếc". Đó là tinh thần mà anh em yêu xe ai cũng hiểu, khi chỉ còn vài vòng, chỉ còn 1-2 giây cách biệt, mọi thứ giờ là chuyện của trái tim và bản lĩnh.

    Pedro Acosta KTM Anh sang cuoi duong ham da lo rang tai Brno 2025 - 5

    Điều thú vị nữa là Acosta cũng thẳng thắn thừa nhận một điểm yếu xưa nay của mình đó là vòng loại. Nhưng giờ đây, với việc KTM cải thiện đáng kể hệ thống điện tử và setup xe, anh bắt đầu cảm thấy có cửa hơn rất nhiều. Từ những bài test đến cả ở nhà, cả đội đang làm việc chăm chỉ để đưa anh và chiếc xe đến gần hơn với top đầu.

    Anh em nghĩ sao? Liệu đây có phải là bước ngoặt của KTM và Acosta trong mùa giải? Cùng chờ xem họ sẽ làm gì ở chặng đua tại Red Bull Ring vốn là sân nhà của KTM nhé.
    2banh
    2banh.vn