1. Biker bán chuyên

  Ống nước độ khác gì so với ống nước zin?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 8 Tháng tư 2021.

  Đối với những dòng xe phổ biến sử dụng hệ thống làm mát bằng dung dịch như: Exciter, Winner, Raider, Sonic, Vario,... Thì những chiếc ống nước độ là món đồ chơi được rất nhiều anh em nhiệt tình ưu ái. Tuy nhiên, liệu có bao giờ anh em nghĩ rằng chúng sẽ có các đặc điểm gì khác với ống nước zin chưa?

  Ong nuoc do khac gi so voi ong nuoc zin
  Ống nước độ khác gì so với ống nước zin?

  Ong nuoc do khac gi so voi ong nuoc zin - 2

  Cấu tạo bên trong khác nhau, giúp tối ưu hóa khả năng vận hành


  Ong nuoc do khac gi so voi ong nuoc zin - 3
  Đa số những mẫu ống nước độ ở trên thị trường hiện nay đều có cấu tạo dày hơn rất nhiều so với ống nước zin. Bởi vì ống nước độ được cấu thành từ nhiều lớp quấn lại với nhau, chứ không phải đúc khuôn như các ống nước nguyên bản.

  Ong nuoc do khac gi so voi ong nuoc zin - 4
  Nhờ cấu trúc đặc biệt này nên ống nước độ sẽ cách nhiệt tốt hơn hẳn so với ống nước zin, hạn chế tối đa nguy cơ nhiệt độ của động cơ tỏa ra tác động đến nước mát bên trong. Từ đó cũng tối ưu hóa quá trình tản nhiệt của chiếc xe, hỗ trợ cho việc làm mát diễn ra tốt hơn.

  Xét về độ bền, thì do có nhiều lớp cuộn chồng lên nhau nên ống nước độ cũng sẽ có độ bền phần nào nhỉnh hơn so với ống nước zin. Đảm bảo sự ổn định trong quá trình vận hành.

  Ong nuoc do khac gi so voi ong nuoc zin - 5
  Khi gắn lên xe thì chiếc xe cũng trông bắt mắt và quyến rũ hơn hẳn, không đơn điệu và trống trải như đối với ống nước nguyên bản.

  Lưu ý đặc biệt khi lắp đặt ống nước


  Ong nuoc do khac gi so voi ong nuoc zin - 6
  Nếu như anh em có thói quen mua một đoạn ống nước độ về rồi tự cắt để gắn lên xe, mình khuyên anh em nên tiến hành đo đạc một cách cẩn thận để khi gắn và uốn cong khỏi bị móp như trên hình minh họa.

  Bởi vì nếu két nước bị móp thì sẽ khiến cho áp suất lưu thông khi vận hành sẽ thiếu ổn định. Dẫn tới nguy cơ không thể giải nhiệt kịp cho cục máy. Trường hợp này là thường xuyên xảy ra, vì ống nước độ dày và cứng hơn nên việc uốn bằng tay sẽ rất khó khăn.

  Ong nuoc do khac gi so voi ong nuoc zin - 7
  Khi thay ống nước thì mình khuyên thật lòng rằng anh em nên tiện thể súc và thay luôn cả nước mát bên trong để quá trình vận hành có thể trơn tru hơn. Dù gì thì khi nghĩ đến ý định thay két nước thì mình nghĩ lượng nước mát của anh em cũng đã sử dụng rất lâu rồi.

  Loại ống nước tản nhiệt mà mình thích nhất


  Ong nuoc do khac gi so voi ong nuoc zin - 8

  Trong tất cả dòng ống nước độ hiện tại thì mình thích nhất đó chính là ống nước của RCB, vì họ sản xuất cho những dòng xe phổ biến là: Exciter 135, Exciter 150 , Winner Sonic.

  Những bộ ống nước này được RCB uốn cong và thiết kế sao cho có thể gắn dễ dàng cho những dòng xe ở trên và còn có cả tặng kèm cổ dê Inox. Với mức giá chỉ 450.000 đồng, anh em sẽ có thể lựa chọn giữa 3 màu sắc là: Xanh dương, Đỏ, Xanh lá.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 8 Tháng tư 2021
Đăng ký kênh
Đăng ký