Ở nhà danh hài Tiết Cương có đến 6 chiếc xe máy cổ đủ loại | Thảo Luận - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Xe cổ' bắt đầu bởi nàng vespa, 1 Tháng mười 2015.


 1. Biker cấp 4

  Ở nhà danh hài Tiết Cương có đến 6 chiếc xe máy cổ đủ loại

  Thảo luận trong 'Xe cổ' bắt đầu bởi nàng vespa, 1 Tháng mười 2015.

  Qua tuổi 40 nhưng Tiết Cương vẫn chưa có bạn gái. Mẹ anh nhiều lần thúc giục con trai lập gia đình nhưng duyên chưa đến nên nam diễn viên vẫn cứ rong ruổi. Từ nhỏ, niềm đam mê lớn nhất của anh là được sở hữu những chiếc xe cổ. Nhưng vì không có điều kiện nên đến giờ, anh mới thỏa mãn thú vui bản thân.

  O nha danh hai Tiet Cuong co den 6 chiec xe may co du loai
  Hơn 40 tuổi, chưa vợ con nên niềm đam mê của nam diễn viên "Vật chứng mong manh"
  dành trọn cho thú vui với xe cổ.

  Sinh trưởng trong gia đình không mấy khá giả ở Long An, lớn lên Tiết Cương tìm thấy niềm đam mê diễn xuất nên tự khăn gói lên Sài Gòn theo học trường Sân khấu Điện ảnh. Sau thời gian trôi nổi với nghề, hiện anh đã có cuộc sống ổn định cùng mẹ.

  O nha danh hai Tiet Cuong co den 6 chiec xe may co du loai - 2
  Qua tuổi 40 nhưng Tiết Cương vẫn chưa có bạn gái.

  Mẹ anh nhiều lần thúc giục con trai lập gia đình nhưng duyên chưa đến nên nam diễn viên vẫn cứ rong ruổi. Từ nhỏ, niềm đam mê lớn nhất của anh là được sở hữu những chiếc xe cổ. Nhưng vì không có điều kiện nên đến giờ, anh mới thỏa mãn thú vui bản thân.

  O nha danh hai Tiet Cuong co den 6 chiec xe may co du loai - 3

  Ở nhà Tiết Cương có đến 6 chiếc xe máy cổ đủ loại, song không phải chiếc nào nam nghệ sĩ cũng dùng đến. Hiện tại, anh chọn chiếc Honda super custom đời 93 của Nhật làm phương tiện đi lại. Anh nói vui, mỗi khi đi quay phim hoặc diễn kịch, có vứt chiếc cub ở đâu cũng không sợ mất.

  O nha danh hai Tiet Cuong co den 6 chiec xe may co du loai - 4

  Chiếc Mobylette do Pháp sản xuất nằm trong bộ sưu tầm xe cổ của Tiết Cương nhưng ít được dùng đến vì bộ máy quá cũ. Trong một lần về quê chơi, một người bạn vốn quý anh nên nhượng lại.

  O nha danh hai Tiet Cuong co den 6 chiec xe may co du loai - 5

  Nhà riêng của pê-đê Thảo Phương trong Vật chứng mong manh nằm ở khu quận 1, TP HCM có diện tích khá khiêm tốn nên anh đành phải mang “xế cưng” đến nhà bạn bè gửi.

  O nha danh hai Tiet Cuong co den 6 chiec xe may co du loai - 6

  Chiếc Vespa Sprint đời 1973 được Tiết Cương mua vì năm sản xuất bằng tuổi anh. Nam nghệ sĩ thỉnh thoảng mới mang nó ra “tắm nắng” khi đi cà phê cùng bạn. Tuy nhiên, chiếc này thường hư dọc đường lại hay tắt máy và phụ tùng rất khó kiếm nên anh chỉ trưng trong nhà cho vui mắt.

  O nha danh hai Tiet Cuong co den 6 chiec xe may co du loai - 7

  Nam nghệ sĩ 42 tuổi rất thích chiếc Honda CB 750 năm 1980, hàng nội địa của Nhật, được sản xuất để cảnh sát nước này dẫn đường. Mỗi khi chạy chiếc môtô ra đường, anh vừa thấy bản thân nam tính hơn đồng thời cũng thích sự hoài cổ của nó. Chiếc xe này được liệt vào hàng quý bởi ở Việt Nam chỉ có vài chục chiếc. Tuy nhiên, nhược điểm của nó khá nặng.

  O nha danh hai Tiet Cuong co den 6 chiec xe may co du loai - 8

  Chiếc Honda benly 50 đời 1978, được Tiết Cương đi thường xuyên vì ưu điểm nhẹ nhàng, chỉ 50 phân khối. Anh thường chạy nó khi đi quay phim ở ngoại thành.

  O nha danh hai Tiet Cuong co den 6 chiec xe may co du loai - 9

  Tiết Cường đặc biệt thích chiếc Suzuki Big Boy 250 đang được giới trẻ hiện nay chuộng. Không chỉ chạy ở nội thành, anh còn mang nó đi thám hiểm các vùng núi có địa hình khó khăn.

  O nha danh hai Tiet Cuong co den 6 chiec xe may co du loai - 10

  Mỗi khi rảnh, nam diễn viên cùng vài người bạn thân vi vu ra khỏi Sài Gòn bằng chiếc xe này. Tiết Cương thừa nhận, đây là sở thích lành mạnh, lại không quá tốn kém. Hơn nữa, nó còn bộc lộ cá tính của người nghệ sĩ.

  O nha danh hai Tiet Cuong co den 6 chiec xe may co du loai - 11

  Sau nhiều năm trong nghề, Tiết Cương cũng sắm cho mình chiếc xế hộp để tự lái mỗi khi lưu diễn ở các tỉnh lân cận. Nhưng anh không bao giờ đi ôtô trong thành phố vì ngại cảnh kẹt xe.

  O nha danh hai Tiet Cuong co den 6 chiec xe may co du loai - 12

  Mỗi khi đi dạy học ở Nhà văn hóa Thanh niên cho các bạn trẻ đam mê diễn xuất (lớp học miễn phí hơn 10 năm nay), Tiết Cương dùng chiếc xe đạp có tính năng gấp để di chuyển. Anh xem đây là hoạt động thể thao tiện lợi.

  Theo Zing / Kim Chi

  Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc