1. Biker tích cực

  NVX và Air Blade 2020 - Chiếc xe nào vượt trội hơn để ANH EM VĂN PHÒNG lựa chọn ?

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi YaZracing, 16 Tháng ba 2020.

  Nếu như trước đây Yamaha NVX gần như độc tôn trong phân khúc xe ga phổ thông 150cc chính hãng giành cho nam giới với giá chỉ hơn 50 triệu đồng thì sau 3 năm , Honda đã cải tiến 'chiếc tay ga quốc dân' Air Blade 150 của mình để cạnh tranh trực tiếp với NVX. Bây giờ cá bạn hãy cùng mình và 2banh tìm hiểu những trang bị trên 2 xe.


  NVX va Air Blade 2020 Chiec xe nao vuot troi hon de ANH EM VAN PHONG lua chon
  NVX Air Blade - Chiếc xe nào sẽ vượt trội hơn để anh em văn phòng lựa chọn ?

  NVX va Air Blade 2020 Chiec xe nao vuot troi hon de ANH EM VAN PHONG lua chon - 2

  Thiết kế tổng thể của cả hai xe

  NVX va Air Blade 2020 Chiec xe nao vuot troi hon de ANH EM VAN PHONG lua chon - 3
  Nếu xét về tổng thể thì rõ ràng Air Blade được Honda hướng tới kiểu dáng rất là trung tính khi từ người già đến thanh niên anh đi cũng đẹp và lịch sự. Nhưng NVX lại là một câu chuyện khác , thiết kế NVX rất là to bự và bề thế , bự hơn Air Blade cả chiều ngang và chiều dài.

  NVX
  có tổng thể phải gọi là 'oai vệ' với tổng thể to lớn như trên thì có thẩm mỹ rất cao nhưng lại phần nào thiếu linh hoạt hơn so với Air Blade. Air Blade có kiểu dáng trung tính nhưng cũng rất chi là cá tính nhờ những đường cắt xẻ nhẹ nhàng , chính những đường cắt xẻ vuốt nhọn đó đã giúp chiếc xe thon gọn và thể thao hơn đáng kể.

  Nếu những anh em thích sự hầm hố và thể thao thì NVX là sự lựa chọn tốt. Nhưng nếu anh em vẫn muốn sự trẻ trung vừa đủ và cũng có sự lịch thiệp khi đi gặp khách hàng thì không phải ngại gì để chọn Air Blade cả.

  NVX va Air Blade 2020 Chiec xe nao vuot troi hon de ANH EM VAN PHONG lua chon - 4
  Đầu đèn của Air BladeNVX rất đẹp và hiện đại, cả 2 xe đều có bóng đèn led dùng làm pha cos ở phía dưới mặt nạ giống với Môtô phân khối lớn. Đầu đèn của Air Blade có thiết kế demi ấn tượng hơn với tạo hình sấm sét bằng dãy đèn LED đầy phong cách, trong khi NVX chỉ sử dụng đèn định vị halogen ở 2 bên chóa đèn.

  Phần xi nhan của 2 xe đều sử dụng bóng halogen vàng. Riêng phần xi nhan của NVX gây ra nhiều sự tranh cãi bởi vị trí gắn của nó hơi khuất, hệ quả là việc thông báo tín hiệu của nó bị giảm đi đáng kể. Air Blade có phần xi nhanh tích hợp ở phía trên giúp cho việc thông báo tín hiệu cũng rõ ràng hơn.

  Hệ thống đèn phía trước của Air Blade có phần nhỉnh hơn hẵn khi so với NVX cả về vẻ đẹp bên ngoài lẫn hiệu năng sử dụng.

  NVX va Air Blade 2020 Chiec xe nao vuot troi hon de ANH EM VAN PHONG lua chon - 5

  Ở chi tiết tem này thì Yamaha đã rất 'chiều chuộng' giới trẻ khi ngoài chi tiết tem nổi thì trên nền sơn của NVX đã được trang trí thêm rất nhiều giống như tem màu xanh cách điệu số '155' và ngoài tem nổi chữ NVX ra thì còn có thêm phần chữ 'NVX' màu xanh cách điệu phía trước. Còn Air Blade vẫn rất đơn giản nhưng tinh tế khi trang bị chữ Air Blade tem nổi.
  NVX va Air Blade 2020 Chiec xe nao vuot troi hon de ANH EM VAN PHONG lua chon - 6

  Đèn hậu sau của Air Blade có thiết kế hao hao giống SH 2020 có sự sang trọng nhất định, còn phần xi nhan nó có hình dạng như một cây súng lục rất đẹp. Đèn hậu sau của NVX có thiết kế như một mũi tàu hướng ra sau rất là ngầu.
  Phần xi nhan của NVX được tách rời ra , thiết kế này rất được ưa chuộng ở nước ngoài bởi vị việc thông báo tín hiệu của nó được tối ưu. Nhưng khi ở Việt Nam người dùng phản ánh là do điệu kiện đường xá hay kẹt xe dễ va quẹt nên xi nhan rất dễ gãy.

  Ở phần đèn hậu sau đa phần anh em văn phòng chắc hẳn sẽ chọn Air Blade bởi vì những bãi đậu xe của công ty chúng ta thường rất chật chội nên xi nhan của NVX rất dễ rơi rụng , gây tâm lý ức chế trong quá trình sử dụng xe.

  Đồng hồ hiển thị và cùm công tắc

  NVX va Air Blade 2020 Chiec xe nao vuot troi hon de ANH EM VAN PHONG lua chon - 7
  NVX Air Blade đều được trang bị đồng hồ full LCD đơn sắc hiển thị những thông tin giống nhau là: tốc độ , giờ giấc, odo , mức xăng ,..và báo xi nhan ở viền bên ngoài. Ở phiên bản 150 và 155 của 2 hai xe thì có thêm nút đèn báo ABS.
  Đặc biệt là Air Blade có tích hợp vị trí mặt trên của đồng hồ một dãy led hiển thị độ tiêu hao nhiên liệu (cụ thể là dãy led này báo với một lít xăng thì xe đi được bao nhiêu km). Còn vị trí này của NVX được sử dụng để báo vòng tua. Trên đồng hồ của NVX 155 còn có một mục hiển thị hệ thống VVA khi nó được bật (lúc này VVA bật để tối ưu sức mạnh cho xe khi chạy ở tua máy lớn).

  Về mặt đồng hồ hiển thị thì NVX có phần nhỉnh hơn nhớ thiết kế đồng hồ có kích thước to hơn, giúp người dùng dễ dàng quan sát hơn trong quá trình sử dụng.

  NVX va Air Blade 2020 Chiec xe nao vuot troi hon de ANH EM VAN PHONG lua chon - 8
  Cùm công tắc bên trái của 2 mẫu xe này vẫn giống nhau, nhưng khác biệt lớn nhất là cùm công tắc bên phải. Cùm công tắc bên phải của NVX gồm có nút tắt bật chế độ SSS (Star&Stopsystem), nút đề và tắt mở đèn. Air Blade cũng giống vậy nhưng thay vào SSS là nút Idling Stop, nhưng Air Blade không có công tắc đèn.

  Việc loại bỏ công tắc đèn trên Air Blade là một việc làm hơi liều lĩnh của Honda bởi vì ở Việt Nam nhiều đường hẻm , khi không tắt đèn được sẽ rất phiền nhiều dân cư ở trong những con hẻm đó. Nhưng nói đi cũng phải nói lại , việc đèn cứ sáng suốt cũng sẽ giúp người đi đường dễ dàng thấy được sự hiện diện của xe mình để dễ dàng né và chúng ta cũng rất dễ vượt.

  Ở công tắc thì không có công tắc đèn cũng là chuyện nhỏ , vì anh em chúng ta hoàn toàn có thể chế lại bằng cách khoe cùm hay khoét nhựa. Còn mình thì ở mục này mình nghĩ NVX sẽ tiện lợi hơn vì có thể tắt đèn không cần ta phải chế gì.

  Công nghệ tích hợp trên 2 mẫu xe

  NVX va Air Blade 2020 Chiec xe nao vuot troi hon de ANH EM VAN PHONG lua chon - 9
  Trang bị đầu tiên mình muốn giới thiệu tới cho các bạn là ABS, một trang bị an toàn vô cùng cần thiết cho anh em chúng ta. Hãy tưởng tượng nếu bạn gặp một tình huống bất ngờ khiến bạn thắng gấp thì bánh trước rất dễ lết bánh và mất lái...bạn 'xoè'.

  Nhưng nếu có ABS sẽ giúp phanh không bị bó cứng , thắng gấp nhưng hệ thống điện tử tự động nhấp nhả làm cho chiếc xe dừng lại nhẹ nhàng (phiên bản tieu chuẩn của NVX 155 và 125 không có ABS)

  NVX va Air Blade 2020 Chiec xe nao vuot troi hon de ANH EM VAN PHONG lua chon - 10
  Cả hai xe đều trang bị hệ thống Smartkey , giảm thiểu nguy cơ bị bẻ khoá để lấy trộm. Giúp bạn khi đậu xe sẽ an tâm hơn. (bản tiêu chuẩn của NVX 155 không có Smartkey).
  NVX va Air Blade 2020 Chiec xe nao vuot troi hon de ANH EM VAN PHONG lua chon - 11
  Cả 2 dòng xe đều tích hợp hai công nghệ tiết kiệm xăng bằng cách ngắt động cơ tạm thời : Idling stop (của Air Blade) và SSS ( của NVX). ( bản 155 tiêu chuẩn của NVX không có SSS)
  NVX va Air Blade 2020 Chiec xe nao vuot troi hon de ANH EM VAN PHONG lua chon - 12
  Cả 2 xe đều tích hợp hệ thống sạc 12V rất là tiện lợi

  NVX va Air Blade 2020 Chiec xe nao vuot troi hon de ANH EM VAN PHONG lua chon - 13
  Sự độc nhất của NVX là có thêm công nghệ VVA , giúp sức mạnh chiếc xe được tối ưu ở những dãy tua cao.


  Chiều cao yên , cốp xe , tay dắt

  NVX va Air Blade 2020 Chiec xe nao vuot troi hon de ANH EM VAN PHONG lua chon - 14

  Chiều cao của Air Blade NVX có chênh lệch lớn Air Blade là 775mm còn NVX là 790 mm. Rõ ràng Yamaha hướng tới nam giới có thân hình cao to khoảng 1m65 trở lên. Còn Honda thì mọi đối tượng đều sử dụng được bởi chỉ cần chiều cao khoảng 1m55 là có thể chống chân Air Blade dễ dàng.​
  Thiết kế yên xe của NVX rất hầm hố với yên chia 2 tầng rất giống với môtô phân khối lớn , yên xe sẽ giúp dáng ngồi của người lái và người ngồi sau trở nên rất thể thao. Nhưng hại ở chỗ vì yên sau độ dốc quá cao nên sẽ gây khó khăn cho người ngồi sau trong quá trình leo lên xe.

  Yên xe của Air Blade rất là trung tính nhưng vẫn có độ dốc nhất định. Yên cũng dược may khác màu để có thể làm điểm nhấn của xe. Nếu anh em thích dáng ngồi hầm hố chồm về phía trước thì cứ chọn NVX. Còn nếu hay chở người thân muốn người ngồi sau ngồi 1 cách thoải mái thì Air Blade là một lựa chọn tốt.

  NVX va Air Blade 2020 Chiec xe nao vuot troi hon de ANH EM VAN PHONG lua chon - 15
  Air Blade vẫn giữ nguyên phần tay dắt cổ điển , dễ dàng khi dắt và nhấc đuôi xe. Còn NVX thì có một thiết kế rất giống Môtô ở chỗ bỏ luôn tay dắt thêm vào đó là 2 cái hộc, sẽ hơi khó trong việc dắt NVX với người chưa quen. Nếu hay gửi xe ở những bãi chật chội , mình nghĩ NVX chưa phù hợp với anh em.
  NVX va Air Blade 2020 Chiec xe nao vuot troi hon de ANH EM VAN PHONG lua chon - 16
  Nhờ việc dời bình xăng đến lường giữa của chiếc xe nên 2 mẫu xe này có cốp xe rất rộng. Air Bladecốp xe 22,7 lít , NVX thì nhiều hơn một chút với cốp xe 25 lít. Vậy những xấp hợp động và chiếc laptop chúng ta hay mang đi làm sẽ không còn là vấn đề nữa với thể tích cốp bự như vậy.

  Phuộc sau

  NVX va Air Blade 2020 Chiec xe nao vuot troi hon de ANH EM VAN PHONG lua chon - 17
  Cả hai xe đều sử dụng phuộc sau là lò xo trụ đôi, nhưng NVX hơn đối thử chỗ có bình dầu. Bình dầu này sẽ làm giàn chân sau có cảm giác thể thao và làm ta liên tưởng đến những dòng sản phẩm phuộc đồ chơi. Phuộc nào cũng ổn cả , nhưng mình vẫn thích kiểu dáng có bình dầu của NVX hơn.

  Động Cơ

  NVX va Air Blade 2020 Chiec xe nao vuot troi hon de ANH EM VAN PHONG lua chon - 18
  Mỗi dòng xe có 2 phiên bản là 125cc và 150cc (NVX là 155), thông số lần lượt như sau :
  Air Blade 2020 bản 125 : 11,2HP tại 8.500 vòng/phút ; mô men xoắn cực đại là : 11,68 N.m tại 5.000 vòng/phút. Tiêu thụ nhiên liệu : 1,99 lít/100km
  Air Blade 2020 bản 150 : 12.8HP tại 8.500 vòng/phút ; mô men xoắn cực đại là : 13,3 N.m tại 5.000 vòng/phút. Tiêu thụ nhiên liệu : 2,17 lít/100km

  NVX bản 125 : 12HP tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 11,3 Nm tại 7.000 vòng/phút. Tiêu thụ nhiên liệu : 2,15 lít/100km
  NVX bản 155 : 15HP tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 13,8 Nm tại 6250 vòng/phút. Tiêu thụ nhiên liệu : 2,23 lít/100km

  Chúng ta đã thấy rõ ràng qua những thông số thì ở hai bản NVX đều mạnh hơn Air Blade , nhưng về mức tiêu thụ nhiên liệu đo được thì Air Blade lại tiết kiệm nhiên liệu hơn NVX. Vậy nếu anh em là những người thích cảm giác chạy bốc thì nên mua NVX , còn thích một sự vận hành êm ái và mức tiêu thụ nhiên liệu ít hơn thì nên chọn Air Blade .

  Các phiên bản và giá đề xuất
  Honda Air Blade :
  NVX va Air Blade 2020 Chiec xe nao vuot troi hon de ANH EM VAN PHONG lua chon - 19

  Phiên bản đặc biệt (125cc_phanh CBS) này thích hợp với những anh em có kinh tế hơi eo hẹp nhưng vẫn thích vẻ ngoài lịch sự , trẻ trung. Phiên bản này có giá bán : 42.390.000 VNĐ

  NVX va Air Blade 2020 Chiec xe nao vuot troi hon de ANH EM VAN PHONG lua chon - 20

  Phiên bản tiêu chuẩn (125cc_phanh CBS) này có những màu : bạc xanh đen, trắng đỏ đen, đỏ đen xám, xanh đen xám. Là sự kết hợp của nhũng màu sắc năng động, phiên bản này phù hợp với những anh em thích màu sắc sặc sỡ. Giá đề xuất của phiên bản này là : 41.190.000 VNĐ

  NVX va Air Blade 2020 Chiec xe nao vuot troi hon de ANH EM VAN PHONG lua chon - 21

  Phiên bản tiêu chuẩn (150cc_phanh ABS) này có 4 màu sắc : đen bạc , xám đen bạc , đỏ bạc , xanh bạc. Rất thích họp với anh em thích sự lịch lãm và bí ẩn. Giá bán đề xuất của phiên bản này là : 55.190.000 VNĐ
  NVX va Air Blade 2020 Chiec xe nao vuot troi hon de ANH EM VAN PHONG lua chon - 22
  Phiên bản đặc biệt (150cc_phanh ABS) này là sự phối màu của màu xanh xám đen với những điểm nhấn là màu vàng đồng rất nổi bật. Phiên bản này cực kì thích hợp với những anh em thích sự sang trọng .Phiên bản này có giá là : 56.390.000 VNĐ
  Yamaha NVX

  NVX va Air Blade 2020 Chiec xe nao vuot troi hon de ANH EM VAN PHONG lua chon - 23
  NVX 125 PHIÊN BẢN CAO CẤP (DELUXE) gồm những màu : xanh , đỏ , đen , cam xám, rất hợp với những anh em đang có tài chính hơi khiêm tốn. Giá bán của phiên bản này là: 40.990.000 đ

  NVX va Air Blade 2020 Chiec xe nao vuot troi hon de ANH EM VAN PHONG lua chon - 24
  NVX 155 PHIÊN BẢN TIÊU CHUẨN (STANDARD) gồm 2 màu trắng ánh kim và đen. Phiên bản này không được trang bị SSS và Smartkey nhưng có động cơ 155 bốc và mạnh mẽ hơn rất thích hợp cho anh em có túi tiền vừa phải. Giá bán của phiên bản này là : 46.240.000 đ

  NVX va Air Blade 2020 Chiec xe nao vuot troi hon de ANH EM VAN PHONG lua chon - 25
  Phiên bản NVX 155 ABS này có 3 màu là xanh nhám , xám nhám , đỏ. Phù hợp cho những anh em thích sặc sỡ vì trêm phiên bản này được phối những hoạ tiết tem rất bắt mắt. Giá bán của phiên bản này là : 52.240.000 đ


  NVX va Air Blade 2020 Chiec xe nao vuot troi hon de ANH EM VAN PHONG lua chon - 26
  NVX 155 ABS PHIÊN BẢN DOXOU này là sự phối màu bắt mắt của 3 màu : đen , đồng ánh hồng, xanh. Phiên bản này rấ là sặc sỡ và độc đáo với những anh em thích sự độc lạ , giá của phiên bản này là: 52.740.000 đ

  NVX va Air Blade 2020 Chiec xe nao vuot troi hon de ANH EM VAN PHONG lua chon - 27
  NVX 155 ABS PHIÊN BẢN KỶ NIỆM 20 NĂM này là sự một phiên bản rất đẹp với 3 tông màu bạc , trắng ,xanh. Mình chắc chắn rằng với tông màu này thì anh em mặc gì cũng hợp cả. Giá bán của phiên bản này là :52.740.000 đ

  Mình thấy việc nhà sản xuất cho một chiếc xe có nhièu phiên bản như vậy rất hay vì như vậy sẽ phù hợp với từng đối tượng.

  Như vậy nếu anh em là người thích sự hoạt động bốc và mạnh cùng với một cốp xe rộng hơn đôi chút đi cùng với kiểu dáng ngàu và hầm hố thì nên chọn NVX. Còn anh em thích kiểu dáng lịch thiệp , khả năng vạn hành êm ái , ít hao xăng thì Air Blade cũng là một lựa chọn tốt.
  Last edited by a moderator: 16 Tháng ba 2020
 2. Bình Chivas

  Bình Chivas Biker cấp 1

  Cơ bản con Airblade 2020 ko có ji cải tiến , nó chỉ mang những công nghệ của thằng pcx và sh đời cũ xuống thôi để nhường chỗ cho Động cơ 4 val cho sh 2020 , cái vấn đề bỏ công tắc đèn chẳng khác nào thằng Honda ép khách hàng phải theo nó , vừa mới đây một con lead đèn led chạy vào hẻm với tiêu chí đèn luôn sáng của Honda chiếu thẳng vào bàn nhậu , kết quả là 1 cái ghế nhựa size nhỏ thẳng vào mặt ... Chuyện này còn dài dài
 3. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  Bền bĩ lâu dài thì Honda , khác biêt thì ya
Đăng ký kênh
Đăng ký