1. Biker cấp 3

  Nồi xe tay ga bị trượt làm sao khắc phục được

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 17 Tháng tư 2020.

  Một chiếc xe tay ga sử dụng lâu ngày sẽ phát sinh ra nhiều hư hỏng ở bộ nồi, trong đó hiện tượng nồi bị trượt và phát ra tiếng rít lớn khi tăng tốc là hư hỏng thường gặp, hãy cùng mình tìm hiểu ngay bên dưới.

  Noi xe tay ga bi truot lam sao khac phuc duoc
  Nồi xe tay ga bị trượt phát ra tiếng kêu khi tăng tốc và nguyên nhân thực sự.

  Noi xe tay ga bi truot lam sao khac phuc duoc - 2
  Hiện tượng trượt nồi tức lúc anh em tăng ga để bắt đầu chạy động cơ sẽ rồ lớn ga lên và xe một lúc sau mới chạy, có một tiếng rít rất khó chịu cũng phát ra từ bộ nồi. Với hư hỏng này xe sẽ chạy yếu đi và không được lanh khi chạy.

  Hư hỏng này chỉ thường xuất hiện trên những chiếc xe tay ga đã sử dụng lâu ngày, nguyên nhân chính nằm ở bộ côn trước của nồi và sợi dây curoa của xe.

  Noi xe tay ga bi truot lam sao khac phuc duoc - 3

  Bộ côn trước của nồi có tác dụng truyền động và thay đổi tỉ số truyền từ động cơ đến bánh sau khi xe hoạt động, sau thời gian dài sử dụng mặt côn của bộ côn trước bị mòn khuyết đi không đều lúc xe tăng ga chạy dây curoa tiếp xúc không đủ dẫn đến bị trượt.

  Cách khắc phục anh em có thể làm là thay mới đế nhôm ở bộ côn trước hoặc muốn tiết kiệm thì tiện phẳng lại mặt nhôm để dây curoa có thể bắt chặt vào khi xe chạy, tránh bị trượt làm mất công suất của xe.

  Noi xe tay ga bi truot lam sao khac phuc duoc - 4

  Nguyên nhân thứ 2 là ở chính sợi dây curoa của xe, vì được cấu tạo từ cao su nên khi sử dụng lâu ngày cao su của dây cũng bị chai đi và giãn ra, lúc này độ bám lên bộ côn trước và sau đều sẽ kém làm trượt nồi khi xe tăng tốc mạnh.

  Cách khắc phục đương nhiên là phải thay một sợi dây curoa mới, theo các nhà sản xuất thì từ 15.000 - 20.000km dây curoa trên xe tay ga nên được thay thế dù là chưa hư hỏng.

  Noi xe tay ga bi truot lam sao khac phuc duoc - 5

  Bộ nồi của xe tay ga còn gặp phải nhiều hư hỏng khác và mình đã có làm rõ ở bài trước, anh em có thể xem lại ngay tại đây.

  Hiện tượng trượt nồi sẽ làm xe bị giảm đi nhiều công suất và phát ra tiếng kêu khó chịu khi hoạt động, nếu xe anh em đang gặp tình trạng trên hãy đưa đến những trung tâm uy tín như Shop2banh để được bảo dưỡng và sửa chữa tốt nhất.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 17 Tháng tư 2020