1. Biker tích cực

  Những sai lầm của khách du lịch khi đặt chân đến một thành phố xa lạ

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 9 Tháng tám 2016.

  Đây là một bài viết được đúc kết từ kinh nghiệm đau thương của những người chuyên đi du lịch. Những sai lầm của khách du lịch khi đặt chân đến một thành phố xa lạ khiến bạn tốn tiền và không tận hưởng được những điều thú vị nhất của điểm đến. Hy vọng các bạn đọc xong bài này sẽ có thêm kiến thức và có nhiều chuyến du lịch đầy ắp kỷ niệm thú vị.

  Nhung sai lam cua khach du lich khi dat chan den mot thanh pho xa la
  Khách du lịch khi đặt chân đến một thành phố xa lạ - ảnh minh họa

  1. Chỉ sử dụng taxi để di chuyển

  Không thể phủ nhận sự thuận tiện của taxi, nhưng để tiết kiệm chi phí và khám phá nơi đang du lịch nhiều hơn, trải nghiệm cuộc sống của người bản địa, bạn có thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

  2. Không đặt trước các dịch vụ

  Việc đặt trước phòng nghỉ hay dịch vụ tại nơi bạn sắp đi du lịch sẽ giúp bạn đảm bảo tránh được tình huống hết phòng hoặc không bị lỡ lịch trình tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng khi đi vào mùa cao điểm.

  Nhung sai lam cua khach du lich khi dat chan den mot thanh pho xa la - 2
  Ảnh: Catracalivre.

  3. Không mang theo bản đồ

  Đừng chỉ phụ thuộc vào bản đồ trên chiếc smartphone của bạn. Hãy sử dụng bản đồ giấy để khám phá xung quanh. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận túi xách khi xem bản đồ trên phố đông đúc để tránh bị móc túi.

  4. Không tham quan vùng ngoại ô

  Nhung sai lam cua khach du lich khi dat chan den mot thanh pho xa la - 3
  Du lịch tới những khu vực ngoài thành phố sẽ mang đến cho bạn thêm nhiều trải nghiệm thú vị, đa dạng hơn. Bạn sẽ thấy cuộc sống bình dị không có những ánh đèn neon hay chiêu trò chặt chém du khách.

  5. Ăn uống gần địa điểm du lịch

  Hàng quán gần địa điểm du lịch sẽ có giá cao hơn những nơi khác và người bản xứ thì không bao giờ ăn ở đó. Để tiết kiệm chi phí, bạn nên hỏi thăm những người dân ở đây về những quán họ thường lựa chọn.
  Thương Phan
  Theo Over Sixty
  2banh
  2banh.vn