1. Biker cấp 4

  Những hiểu biết cơ bản về ắc quy xe điện

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 10 Tháng năm 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Phụ tùng
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Hiện nay hầu hết các loại xe điện đều sử dụng ắc quy làm bộ phận lưu trữ điện năng là chính bởi về cơ bản ắc quy xe điện vẫn là giải pháp tối ưu hiện nay và chưa có bình lưu điện nào có thể thay thế được. Khi sử dụng ắc quy xe điện các bạn phải biết cách bảo quản và sử dụng đúng cách để có thể kéo dài tuổi thọ cho ắc quy cũng như cho xe. Dưới đây là một vài kiến thức cơ bản về ắc quy xe điện mà người tiêu dùng nên biết.


  Nhung hieu biet co ban ve ac quy xe dien


  Ắc quy xe điện dùng được bao lâu

  Khách hàng thường hay băn khoăn rằng sao có 1 số loại bình ắc quy sử dụng 1 năm, còn 1 số loại khác thì được sử dụng lên đến 3,4 năm. Thực ra thì tuổi thọ của bình ắc quy được tính theo số lần sạc điện (khoảng 500 lần).

  Trung bình ắc quy dùng cho xe điện có tuổi thọ sử dụng khoảng 1-3 năm tùy vào cách sử dụng. Để giúp ắc quy không bị chai, sử dụng được lâu dài bạn cần phải biết cách sạc đúng, không để nước và bụi bẩn vào bình. Ngoài ra cần để bình ở nơi khô ráo và sạch sẽ.

  Cách sạc ắc quy để sử dụng được lâu nhất


  Nhung hieu biet co ban ve ac quy xe dien - 2


  Sử dụng điện áp đúng mức theo quy định của nhà sản xuất, mỗi dòng xe điện đều có bộ sạc riêng, tuyệt đối không sử dụng bộ sạc của sản phẩm khác. Điều này sẽ làm cho ắc quy nhanh bị phồng bình.

  Không nên để bình cạn kiệt rồi mới sạc. Thường khi đi khoảng 3,4 tháng bạn mới cần phải đi cạn kiệt điện 1 lần. Điều này giúp làm mới lại bình. Còn bình thường thì còn khoảng 30-40% là bạn có thể sạc bình thường.

  Cần lưu ý là khi xe mới chạy về xong thì không nên sạc ngay vì bình ắc quy vừa hoạt động xong còn nóng, nếu sạc ngay sẽ bị chai bình. Nếu bạn có thói quen này thì cần phải bỏ ngay vì như vậy bình ắc quy sẽ chỉ hoạt động được khoảng 1 năm là sẽ bị chai và phải thay mới.


  Nhung hieu biet co ban ve ac quy xe dien - 3


  >>> So sánh xe đạp điện chạy bằng ắc quy và pin

  Mua ắc quy chính hãng tại:

  Xe điện Việt Thanh - chuyên xe điện chính hãng

  Showroom 1: 125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa – Hà Nội

  Showroom 2: 136 Nguyễn Thái Học – Ba Đình – Hà Nội

  Hotline: 0903 04 3333
  2banh
  2banh.vn