1. Biker chuyên nghiệp

  Những điều ĐÁNG SỢ khi chạy xe máy lên Đà Lạt

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi fan2banh, 11 Tháng sáu 2019.

  Đà Lạt được mệnh danh là thành phố sương mù được khách du lịch chọn làm điểm đến để khám phá hay nghỉ dưỡng, đặc biệt là anh em thích xê dịch bằng xe máy. Tuy nhiên con đường đến Đà Lạt lại khiến các bạn trẻ đi bằng xe máy phải lo sợ cả ngày lẫn đêm, vậy những nổi lo sợ đó là gì? Chúng ta cùng điểm danh bên dưới bài viết này nhé!

  Nhung dieu DANG SO khi chay xe may len Da Lat

  Những nổi sợ dành cho dân Phượt khi chạy xe máy đi Đà Lạt.

  SỢ NHỮNG KHÚC CUA (ĐƯỜNG ĐÈO)
  Để lên với thành phố ngàn hoa quanh năm được bao bọc trong mây và làn không khí mát mẻ, bắt buộc bạn phải đi qua những con đèo dốc ngoằn ngoèo đối với dân có kinh nghiệm đi đèo thì chinh phục khá dễ dàng nhưng nếu bạn là lần đầu tiên đi đèo thì đây cũng là 1 trong những mối nguy hiểm rình rập bạn. Cần chú ý các biển báo, gương cầu. Có thể đường dốc đèo vắng thật nhưng chạy với tốc độ quá cao, khi gặp sự cố bất chợt (như xe ngược chiều lấn đường, lở đất đá, nổ bánh, gặp ổ gà…) thì bạn không thể xử lý tình huống kịp thời. Thật cẩn thận với các khúc cua gắt vì đó luôn là cạm bẫy. Đây là lúc cần sử dụng còi để báo hiệu với xe chạy chiều ngược lại biết rằng phía đối diện có người. Tránh việc lấn làn hay vượt xe khác tại các cua mà ta không có đủ tầm nhìn vì rất nguy hiểm.

  Nhung dieu DANG SO khi chay xe may len Da Lat - 2
  Tránh chạy kề cận các xe tải, xe bồn, xe khách: họ mà thắng gấp hay tắt máy tuột thắng, lạc tay lái… thì ta cũng tiêu luôn.

  SỢ HẾT XĂNG (HƯ HỎNG VẶT BẤT NGỜ)
  Đang phê pha trên đường gần đến Đà Lạt hay đang lên đèo, đổ đèo mà xe gặp trục trặc các sự cố ngoài ý muốn như lủng lốp, hết xăng... thì hơi bị thốn. Mức xăng quá thấp, xăng đang reset có thể gây ‘đại họa’ đúng lúc bạn đang cần sức mạnh tối đa của con ngựa sắt đang vượt dốc cao. Cứ cho là mức reset có thể giúp ta chạy thêm mươi cây số nữa, vậy nhưng ta lại quên bén đi là khi leo đèo, lại chở nặng thì xe sẽ ngốn rất nhiều xăng.

  Nhung dieu DANG SO khi chay xe may len Da Lat - 3
  Nhớ quan tâm đến mức xăng còn để đèo để tránh việc dắt bộ thốn lắm nha.

  SỢ NHỮNG HUNG THẦN (XE KHÁCH - XE BEN)
  Sợ nhất mấy bác tài chuyên gia vượt ẩu trên đèo, đường của mấy ổng nên đi đến đâu là phải chạy sát vào lề đường. Đặc biệt nhất là xe giường nằm di chuyển rất nhiều, hạn chế chạy sát xe. Nếu muốn an toàn cho bản thân mình cứ nhường cho mấy ổng qua đi, mấy ổng mà thắng gấp hay tắt máy tuột thắng, lạc tay lái… thì ta cũng tiêu luôn.

  Nhung dieu DANG SO khi chay xe may len Da Lat - 4Nhung dieu DANG SO khi chay xe may len Da Lat - 5
  Các hung thần luôn tạo sự nguy hiểm cho chúng ta bất kể sáng hay khuya.

  SỢ MA SỐNG & MA ....
  Ma sống: đó là nói về các đối tượng cướp đó, đây không phải là câu chuyện cướp đầu tiên trên đoạn đường này, từ Đồng Nai cho đến Đà Lạt nếu đi đêm rất nguy hiểm. Nhiều cặp đi 1 xe cũng rất khôn khéo bằng việc chờ đoàn đi chung ghép đoàn để qua đoạn đèo Prenn. Nhiều bạn cũng nhận định được đối tượng đuổi theo mình cũng là chiếc Wave đỏ này. Tóm lại chúng ta nên cảnh giác cao độ khi đi qua đoạn đường này, đặc biệt là các bạn đi phượt bằng xe máy vào ban đêm. Vậy nên nếu bạn đi đèo Prenn nên chú ý tuyệt đối không chạy xe 1 mình quá 23h trên đoạn này, không cho bất kỳ ai đi nhờ, nếu đi buổi tối 1 mình thì nên tìm những tốp xe để chạy theo cho có bạn đồng hành, luôn luôn chỉnh kiếng hậu để bao quát tầm nhìn phía sau và nên để ý xem có đối tượng khả nghi nào bám theo không ?

  Nhung dieu DANG SO khi chay xe may len Da Lat - 6
  Nhiều năm qua, khi nói tới chuyện ma có thật ở Đà Lạt, nhiều người hay kể về chuyện ma ở những ngôi “biệt thự ma” hoang vắng, đặc biệt là hai căn nằm ở ngoại ô thành phố, bên đường đèo Prenn thuộc phường 3, TP.Đà Lạt, bởi những lời đồn về “ma” trong biệt thự dồn cả ở đây với những câu chuyện ly kỳ, rùng rợn đầy chất liêu trai. Đặc biệt là khi qua những cung đèo 2 bên rừng vào lúc khuya thì lạnh tê tê đúng sợ luôn, chưa tính sương mù che khuất phía trước.
  Last edited by a moderator: 11 Tháng sáu 2019
 2. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  cái thiên đường xhcn cướp ngày cướp đêm đều ko thiếu
Đăng ký kênh
Đăng ký