1. Biker bán chuyên

  Những 'bí quyết' bảo quản phuộc xe máy dành cho anh em chơi xe

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 29 Tháng ba 2021.

  Phuộc hay giảm xóc xe máy là một trong những chi tiết đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành của chiếc xe, chỉ xếp sau động cơ, khung sườn và lốp. Tuy nhiên, nó lại là bộ phận dễ bị bám bẩn nhất và khi bám bẩn thì chúng sẽ rất dễ bị hư hỏng. Làm cho quá trình chạy xe trở nên khó chịu và rất mệt mỏi.

  Nhung bi quyet bao quan phuoc xe may danh cho anh em choi xe
  Những 'bí quyết' bảo quản phuộc xe máy dành cho anh em chơi xe

  Nhung bi quyet bao quan phuoc xe may danh cho anh em choi xe - 2

  Bảo vệ phuộc bằng những dụng cụ che chắn


  Nhung bi quyet bao quan phuoc xe may danh cho anh em choi xe - 3
  Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại che phuộc dành cho phuộc trước lẫn phuộc sau, để hạn chế những thứ dơ bẩn như cát sỏi hoặc bụi bẩn tổn hại đến ti phuộc.

  Những sản phẩm này là thứ được rất nhiều anh em ưa chuộng do chúng sẽ bảo vệ được hệ thống phuộc đồng thời gia tăng tuổi thọ của món phù tùng này.

  Hơn nữa nếu muốn vệ sinh thì chỉ cần tháo vài con ốc ra là có thể chùi rửa một cách dễ dàng. Đa số chúng đều được làm từ nhựa, cho nên giá thành cũng tương đối hợp lý và dễ tiếp cận đối với nhiều anh em.

  Nhung bi quyet bao quan phuoc xe may danh cho anh em choi xe - 4
  Tuy nhiên, đối với những dòng phuộc đơn một bên của xe tay ga hoặc phuộc lò xo trụ đôi ở những dòng xe số phổ thông hay phuộc ống lồng phía trước thì hiện nay mình vẫn chưa tìm được dòng che phuộc nào.

  Hi vọng trong tương lai sẽ xuất hiện các sản phẩm che phuộc hiệu quả dành cho những dòng phuộc ở trên. Để nâng cao tuổi thọ của phuộc.

  Rửa xe ít nhất một tháng một lần hoặc sau một chuyến hành trình dài


  Nhung bi quyet bao quan phuoc xe may danh cho anh em choi xe - 5
  Khi sử dụng một chiếc xe liên tục một tháng trời hay sau một chuyến hành trình dài hơn 100km thì các bạn nên ghé tiệm rửa xe thật uy tín. Không chỉ để 'tắm rửa' cho chiếc xe của mình mà còn vệ sinh hệ thống phuộc nhún trên xe.

  Nếu như ti phuộc của bạn bị dơ như trong ảnh thì nên lập tức đi vệ sinh, bởi vì nếu tiếp tục chạy nữa thì chắc chắn những vết bẩn này sẽ làm tổn hại đến phốt cao su khi nhún xuống. Nếu hư phốt cao su thì bạn cần phải đem cây phuộc đi sửa và thay thế phốt, lúc đó chắc chắn sẽ rất tốn tiền!

  Không chạy với tốc độ quá nhanh khi gặp địa hình xấu


  Nhung bi quyet bao quan phuoc xe may danh cho anh em choi xe - 6
  Khi bạn biết được đoạn đường phía trước có địa hình xấu thì tốt nhất nên giảm tốc độ lại, không những hạn chế tối đa nguy cơ sàn lắc mà còn góp phần bảo vệ thống phuộc nhún trước sau.

  Do khi chạy ở tốc độ cao mà vấp ổ gà thì chắc chắn phuộc sẽ nhịp với tầng suất cao hơn và hành trình nhún cũng sâu hẳn so với lúc chạy ở tốc độ thấp. Nếu cứ liên tục hoạt động ở tần suất cao như vậy thì mình tin chắc rằng tuổi thọ của phuộc sẽ bị giảm xuống đáng kể.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 29 Tháng ba 2021
Đăng ký kênh
Đăng ký