1. Biker cấp 2

  Nhóm dàn cảnh trộm xe SH ở Q.7 bị sa lưới

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 12 Tháng tư 2014.

  Trộm cướp bây giờ tung hoành quá. Và chiêu thức của chúng ngày càng tinh vi hơn. Thay vì lén lút trộm hoặc cướp trắng trợn thì nhóm cướp này lại nghĩ ra một chiêu rất độc.

  Để việc lấy trộm xe dễ dàng hơn, nhóm này đã dàn cảnh để đánh lạc hướng sự chú ý của mọi người: Chúng cử một đối tượng vào các bãi giữ xe của quán nhậu, nhà hàng để cự cãi, đánh nhau với quản lý, bảo vệ… Khi bảo vệ bãi giữ xe chống cự lại chúng thì 1 số đối tượng khác trong nhóm này sẽ lẻn vào bãi, dùng đoản phá khóa lấy trộm xe.

  Qua công tác rà soát, trinh sát Công an quận 7 đưa vào tầm ngắm 1 số băng nhóm khả nghi, trong đó có băng nhóm do đối tượng Đàm Đạt Văn, tự “Báo”, cầm đầu.

  Qua phục kích, các trinh sát phát hiện khoảng 18g tối 7-4, Văn cùng Nguyễn Quang Ngọc Đức chạy xe gắn máy từ quận 10 đến quán nhậu Sông Tân trên đường Lâm Văn Bền (khu phố 4, phường Tân Kiểng, quận 7) ra tay trộm cắp.

  Đức và Văn phát hiện một chiếc xe SH của khách gửi trong bãi giữ xe của quán này. Khi đó Đức bảo Văn ở bên ngoài đợi, còn Đức chạy xe thẳng vào trong quán gây sự với quản lý của quán này. Nghe ồn ào các bảo vệ của bãi giữ xe chạy đến can thiệp, lợi dụng thời điểm này Văn đột nhập vào trong bãi giữ xe dùng đoản phá khóa chiếc SH dẫn ra ngoài.

  Nhom dan canh trom xe SH o Q7 bi sa luoi
  Tang vật cơ quan công an thu giữ được
  Lúc này, hàng chục trinh sát hình sự Công an quận 7 đã mật phục xung quanh quán ập đến khống chế đối tượng Đức, tuy nhiên Đức không chịu khuất phục mà hung hăng đánh trả các trinh sát. Bằng những miếng đòn nghiệp vụ, Đức đã bị khống chế ngay tại chỗ. Riêng đối tượng Văn thấy đồng bọn bị còng tay liền vứt bỏ xe gắn máy chạy vào 1 con hẻm gần quán Sông Tân, chạy vào một nhà dân lấy 1 con dao chạy ra ngoài khống chế một người đi đường định cướp xe gắn máy để bỏ chạy.

  Tuy nhiên Văn đã bị một trinh sát đặc nhiệm tước hung khí và tra còng vào tay Văn. Qua khám xét người Văn và Đức, công an thu giữ 1 thanh sắt chữ L cùng 3 đoản dùng để phá khóa, 1 dao bấm dài 25cm, 1 thiết bị phá song định vị…

  Tại cơ quan điều tra, Đức và Văn thừa nhận băng nhóm có 6 người.

  Bước đầu Đức và Văn khai nhận đã gây ra 5 vụ tại địa bàn quận 7 và 4 vụ ở các địa bàn khác với thủ đoạn nêu trên. Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra và truy bắt các đối tượng có liên quan đến băng nhóm này.
  2banh
  2banh.vn