1. Biker cấp 4

  Nhôm chất liệu không thể thiếu trên những chiếc xe độ

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 1 Tháng tư 2015.

  Khi nhắc đến xe độ nói chung hay dòng xe Vinduro nói riêng không thể không nhắc tới chât liệu nhôm (aluminium). Vì sao nhôm lại dành được sự ưu ái và sử dụng nhiều đến thế trên các mẫu xe Vinduro thì lời giải thích có lẽ nó là loạt vật liệu kim loại tốt nhất với các đặc tính hữu dụng mà hầu hết các dạng môtô đều có thể dùng được.

  Nhom chat lieu khong the thieu tren nhung chiec xe do
  Nhôm chất liệu không thế thiếu trên những mẫu xe độ

  Tạo tác nhôm ra đời từ rất lâu, ngay khi con người tìm ra thứ kim loại tuyệt vời này. Trong tạo hình, nhôm có sức mạnh vượt trội, khó bị ăn mòn-nếu xét trong môi trường chạy xe thì gần như không bị ăn mòn do tác nhân tự nhiên, mềm dẻo dễ tạo hình, nhưng thứ làm cho nhôm trờ nên tuyệt vời là trọng lượng cực nhẹ của nó giúp ích rất nhiều để làm giảm trọng lượng của xe yếu tố quan trọng quyết định tạo nên sự hoàn hão cho mỗi chiếc xe, đặc biệt là xe dành cho các giải đấu chuyên nghiệp.

  Nhom chat lieu khong the thieu tren nhung chiec xe do - 2
  1 chiếc cafe racer full vỏ nhôm

  Ở đây so sánh nhôm với vật liệu tạo hình phổ biến tương đương là kim loại với các chất liệu khác thì nó là sự lựa chọn hoàn hảo cho cả “chất” và “lượng” cho mỗi chiếc xe máy. Nó vừa đẹp, vừa dễ tạo hình và có sức chịu đựng tốt, tất cả những yêu cầu cần có của một biker cần với chiếc xe của họ đều được đáp ứng với chất liệu nhôm. Một phép so sánh vui của dân chạy mô tô sẽ cho ta thấy một chiếc xe cần những yếu tố cơ bản nào để làm nên chiến thắng

  -Một con ngựa đua cần gì để chiến thắng?
  Giống tốt, nài già, phong độ?
  -Một chiếc xe cần gì để chiến thắng?
  Torque máy, HP, Rider, sự chuẩn bị?

  Nhom chat lieu khong the thieu tren nhung chiec xe do - 3
  Vật liệu nhôm trên dòng xe Vinduro

  Với giải được tổ chức chuyên nghiệp, khi các cuộc đua trờ nên quy củ, mọi tác nhân mang tính công bình, thì trọng lượng nhẹ là vấn đề tất yếu được để tâm để tối ưu chiếc xe nhằm giành chiến thắng hoặc đơn giản chỉ để làm chủ nó tốt hơn.


  Nhom chat lieu khong the thieu tren nhung chiec xe do - 4
  Nhôm được dùng để giảm trọng lượng cho những chiếc xe lớn nặng nề

  Nếu chỉ xét về thời kì từ sau WWII đến những năm cuối 60 đầu 70 (thời kì đỉnh cao của tạo tác kim loại trên motor) thì văn hóa tạo hình với nhôm trở thành một trào lưu phát triển rộng khắp, đến nỗi một chiếc xe đua thành công luôn có yếu tố tất yếu được liệt vào là sử dụng vật liệu nhôm tối đa trên bản thể xe, từ cafe racer, flat tracker, scrambler, bobber (những cuộc đua trên những đồng cỏ nông trường tại đất nước cờ hoa), và nổi bật nhất là trên những chiếc xe enduro.

  Văn hóa sử dụng đồ nhôm trở thành cái mác cộp sẵn cho nhưng chiếc xe được tạo ra cho một mục đích duy nhất : “CHINH PHỤC”.

  Nhom chat lieu khong the thieu tren nhung chiec xe do - 5
  Bình bulldog nhôm đặc trưng trên những chiếc Bobber Mỹ

  Nhom chat lieu khong the thieu tren nhung chiec xe do - 6
  Một mô hình Vinduro khác được dùng chất nhôm

  Nhom chat lieu khong the thieu tren nhung chiec xe do - 7
  Gù đuôi café racer tạo hình với nhôm

  Nhom chat lieu khong the thieu tren nhung chiec xe do - 8
  Hoa văn tinh thế trên bình xăng nhôm Bulldog


  Nhom chat lieu khong the thieu tren nhung chiec xe do - 9
  Nhôm là chất liệu chủ yếu của những mẫu xe cổ
  Nguồn: songmoi.vn
  2banh
  2banh.vn