1. Biker chuyên nghiệp

  Nhiều 'phượt thủ' lao thẳng vào CSGT trên QL20

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 13 Tháng bảy 2020.

  Thời gian gần đây, việc chinh phục cung đường Sài Gòn - Dầu Giây - đèo Bảo Lộc - Ðà Lạt bằng xe máy hấp dẫn nhiều bạn trẻ đam mê đi “phượt” để khám phá. Tuy nhiên, nhiều trường hợp không tuân thủ các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đang là nỗi ám ảnh với người dân sống dọc Quốc lộ 20.

  Nhieu phuot thu lao thang vao CSGT tren QL20
  Nhiều phượt thủ vi phạm lao thẳng vào CSGT trên QL20.


  Nhieu phuot thu lao thang vao CSGT tren QL20 - 2


  Trước bức xúc của người dân, đồng thời nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông, khuya ngày 10.7 và rạng sáng 11.6, Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng, phối hợp với Đội CSGT Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) tiến hành ra quân xử lý những phượt thủ vi phạm.

  Nhieu phuot thu lao thang vao CSGT tren QL20 - 3

  Cứ vào dịp cuối tuần, lượng xe phân khối lớn chạy trên tuyến đường này rất nhiều. Các xe thường tụ tập thành nhiều nhóm, chạy bạt mạng, nẹt pô, hú còi inh ỏi vào ban đêm cho đến rạng sáng, khiến nhiều người dân chứng kiến cảnh này đã không khỏi giật mình, bức xúc.

  Nhieu phuot thu lao thang vao CSGT tren QL20 - 4

  Trên tuyến Quốc lộ 20 cũng đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến các “phượt thủ” trong thời gian qua. Xuyên suốt cả hành trình tham gia giao thông trên tuyến Quốc lộ 20, các “phượt thủ” tỏ ra khinh thường luật lệ giao thông, phóng nhanh, vượt ẩu, xem Quốc lộ 20 như là đường riêng của mình.

  Nhieu phuot thu lao thang vao CSGT tren QL20 - 5

  Để xử lý các đối tượng này, lực lượng cảnh sát giao thông đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ bố trí chốt chặn ngay Trạm thu phí Liên Đầm, đồng thời bố trí lực lượng mặc thường phục đón lõng các đối tượng này cách chốt khoảng 1km.

  Nhieu phuot thu lao thang vao CSGT tren QL20 - 6

  Khoảng hơn 22 giờ, bắt đầu xuất hiện các nhóm phượt thủ chạy xe với tốc độ cao, khi gặp lực lượng chức năng, các nhóm này quay đầu bỏ chạy. Đặc biệt có những nhóm quyết định “thông chốt” bằng cách không chấp hành hiệu lệnh, tăng tốc độ, tông thẳng vào lực lượng cảnh sát giao thông, bất chấp nguy hiểm cho chính mình và lực lượng chức năng. Một số đối tượng khi quay đầu xe bỏ chạy đã bị lực lượng mặc thường phục đón lõng và bắt giữ.

  Nhieu phuot thu lao thang vao CSGT tren QL20 - 7Nhieu phuot thu lao thang vao CSGT tren QL20 - 8

  Qua kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện có nhiều xe mô tô vi phạm đồng thời lập biên bản 55 trường hợp và tạm giữ 28 phương tiện. Các lỗi vi phạm chủ yếu là xe độ chế, bộ phận giảm thanh không đảm bảo môi trường về tiếng ồn, không có đăng ký, biển số không hợp lệ, không có bằng lái xe, lạng lách đánh võng…

  Có thể nói, hành vi của các đối tượng này đã vi phạm nghiêm trọng quy định về trật tự ATGT, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông và bản thân lái xe, cần xử lý nghiêm minh.
  Theo: Tin Đà Lạt 24h​
  2banh
  2banh.vn
 2. QuocHuy94

  QuocHuy94 Biker cấp 2

  Mấy cái loại mất d.ạy
Đăng ký kênh
Đăng ký