1. Biker cấp 3

  Nhiều lỗi vi phạm giao thông sẽ được tăng mức phạt cao gấp đôi

  Thảo luận trong 'Thủ tục hành chính' bắt đầu bởi , 1 Tháng tám 2016.

  Như vậy là nhiều lỗi vi phạm giao thông sẽ được tăng mức phạt cao gấp đôi. Mời các bạn đọc lướt qua để biết thêm thông tin chi tiết:

  Nhieu loi vi pham giao thong se duoc tang muc phat cao gap doi
  Tăng mức phạt nhiều lỗi vi phạm giao thông - ảnh mang tính minh họa

  Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP có hiệu lực từ 1/8, nhiều lỗi vi phạm giao thông sẽ được tăng mức phạt. Cụ thể, phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1,2 triệu đồng đối với người điều khiển ô tô thực hiện hành vi vi phạm, tịch thu giấy phép lái xe từ một đến ba tháng: Xe không được quyền ưu tiên lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên. Theo quy định hiện hành, hành vi vi phạm trên chỉ bị phạt đến 800.000 đồng và tịch thu giấy phép một tháng.

  Nhieu loi vi pham giao thong se duoc tang muc phat cao gap doi - 2
  Tăng mức phạt tiền lên 2 triệu đến 3 triệu đồng đối với người điều khiển ô tô không nhường đường hoặc
  gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ (quy định cũ từ 800.000 đến 1,2 triệu đồng).

  Tăng mức phạt tối thiểu từ 4 triệu lên 5 triệu đồng (phạt từ 5 triệu đến 6 triệu đồng) đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/giờ đến 35 km/giờ; gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn.
  Nguồnhttp://infonet.vn/nhung-chinh-sach-co-hieu-luc-tu-182016-post205222
  2banh
  2banh.vn