Nhiều cầu thủ dính chấn thương, lãnh đạo SLNA đòi VFF và HLV Miura tìm nguyên nhân | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi Chelsea, 22 Tháng năm 2015.


 1. Biker tích cực

  Nhiều cầu thủ dính chấn thương, lãnh đạo SLNA đòi VFF và HLV Miura tìm nguyên nhân

  Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi Chelsea, 22 Tháng năm 2015.

  Có 7 cầu thủ SLNA được gọi lên ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam ở đợt tập trung hiện tại, nhưng chỉ sau gần 1 tháng đã có tới 4 cầu thủ phải trở về đội bóng xứ Nghệ với những chấn thương ở các mức độ nặng nhẹ khác nhau. Vì thế, lãnh đạo SLNA tỏ ra cực kỳ bức xúc.
  Nhieu cau thu dinh chan thuong lanh dao SLNA doi VFF va HLV Miura tim nguyen nhan
  Phi Sơn bị chấn thương khá nặng ở trận hòa với U23 Hàn Quốc
  nhưng đã bình phục để tiếp tục ở lại ĐT U23 Việt Nam. Ảnh: VSI

  TGĐ Cty CP BĐ SLNA Nguyễn Hồng Thanh phát biểu: “Kinh phí điều trị, thuốc thang cho cầu thủ bị chấn thương không đáng bao nhiêu tiền, nhưng với số lượng chấn thương nhiều như thế thì phải có nguyên nhân chứ. Đề nghị lãnh đạo VFF với HLV trưởng Miura phải ngồi cùng nhau tìm được ra nguyên nhân vì sao trong đợt tập trung này cầu thủ bị chấn thương nhiều như thế. Ở đội tuyển cầu thủ này bị chấn thương thì có thể gọi ngay cầu thủ thay thế, còn CLB như SLNA thì không thể và ảnh hưởng nhiều đến thi đấu ở V-League”.

  Cụ thể, Hoàng Thịnh, Nguyên Mạnh, Tuấn Tài và Phúc Tịnh được trả về với CLB trong tình cảnh “khi đi trai tráng, khi về chấn thương”, người nhẹ thì cũng cần vài tuần hồi phục (như Tuấn Tài, Phúc Tịnh), người nặng thì cần cả tháng trời mới có thể chạm lại với quả bóng (như Hoàng Thịnh, Nguyên Mạnh), chỉ còn Phi Sơn, Mạnh Hùng và Quế Ngọc Hải vẫn còn trụ lại với ĐT nhưng không ai dám chắc các cầu thủ này sẽ về SLNA trong tình trạng như thế nào.
  Nhieu cau thu dinh chan thuong lanh dao SLNA doi VFF va HLV Miura tim nguyen nhan - 2
  “Các cầu thủ được gọi tập trung trong đợt này đều là những trụ cột của SLNA ở mùa bóng năm nay. SLNA ở lượt đi thi đấu thành công đều có sự đóng góp không nhỏ của những cầu thủ đó. Họ luôn có tên trong danh sách đá chính của SLNA ở các trận đấu vừa qua.

  Vì thế, khi hết đợt tập trung các ĐTQG thì chắc chắn SLNA sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Kể cả khi các cầu thù lành lặn trở về CLB thì BHL cũng phải cần nhiều thời gian để họ hoà nhập lại cùng đội bóng, đằng này họ lại bị chấn thương nặng nhẹ khác nhau như thế chắc chắn SLNA sẽ bị ảnh hưởng lớn cho kế hoạch tập luyện và thi đấu ở V-League khi giai đoạn lượt về bắt đầu”, HLV Ngô Quang Trường tỏ ra bức xúc vì những học trò của mình bị trả về từ ĐTQG vì chấn thương.

  HLV Quang Trường cho biết thêm: “Chấn thương là điều mà không ai mong muốn nhưng tôi nghĩ cũng cần phải xem lại giáo án tập luyện. Các cầu thủ SLNA dù thi đấu trong màu áo ĐTQG hay ĐT U23 Việt Nam đều thi đấu hết mình, quyết liệt và xả thân. Tôi tôn trọng và quý mến cầu thủ vì điều đó. Hơn nữa có nhiều yếu tố như không may mắn, vào bóng sai thế… thì cầu thủ mới dính chấn thương nhưng một đến hai trường hợp thì không nói làm gì, đằng này số chấn thương lên đến 4 cầu thủ thì phải xem xét lại.

  Như Hoàng Thịnh, Nguyên Mạnh cần ít nhất hơn 1 tháng nữa mới bình phục và tập luyện trở lại. Phúc Tịnh, Tuấn Tài cũng thế thì CLB nào muốn nhả quân cho ĐTQG nữa. Dù nói gì thì nói SLNA vẫn là đội bóng chịu thiệt đơn thiệt kép”.

  Về vấn đề kinh phí điều trị chấn thương cho các cầu thủ SLNA bị chấn thương khi đang tập trung ĐT, đội bóng xứ Nghệ cho biết chưa được VFF hay cơ quan nào thông báo hỗ trợ hay chi trả mà trước mắt CLB sẽ phải tự lo.

  TGĐ Nguyễn Hồng Thanh bức xúc: “Tôi chưa thấy đả động gì đến vấn đề này, tôi chỉ biết là chỉ có Hoàng Thịnh được bác sỹ đội tuyển băng bó cho về nhà đó rồi nghe đâu sau sẽ khám lại, còn như Nguyên Mạnh đứt dây chằng thì chưa thấy đề cập điều trị như thế nào… Kinh phí thuốc men, chữa trị tôi nghĩ không tốn bao nhiêu, CLB có thể trang trải được nhưng trách nhiệm của VFF ở đâu khi cầu thủ bị chấn thương, hay chỉ là mang con bỏ chợ”.
  Nhieu cau thu dinh chan thuong lanh dao SLNA doi VFF va HLV Miura tim nguyen nhan - 3
  HLV Huỳnh Đức “nhắc khéo” HLV Miura

  Bàn về chấn thương của tuyển thủ U23 Phan Văn Long, buộc HLV Miura phải trả về CLB, HLV trưởng SHB Đà Nẵng Lê Huỳnh Đức cho rằng, nếu HLV Miura tham khảo ý kiến của ông thì mọi chuyện đã đơn giản hơn.

  “Phan Văn Long dính chấn thương lúc thi đấu cho ĐT U19, khi về CLB SHB Đà Nẵng, cậu ấy chỉ tập luyện dè dặt. Chấn thương khớp háng của Long không biểu hiện nhiều ra bên ngoài, nhưng để hồi phục thì phải mất tới khoảng 3, 4 tháng. Hay như trường hợp của Êban (người dân tộc Ê đê), cầu thủ này cũng lọt vào tầm ngắm của HLV Miura, nhưng với tôi cậu ấy không có niềm đam mê chơi bóng. Sức thì yếu lại còn lười tập luyện, ham chơi, mỗi lần nghỉ phép về thăm nhà, thế nào cũng bày biện lý do để không phải tập trung đúng như quy định của toàn đội. Có thể do ông Miura không có thời gian để gặp tôi, không có thời gian để nói chuyện với tôi, chứ ở đây chẳng ai có lỗi cả”, Huỳnh Đức cho biết.

  Nguồn Thể thao & Văn hóa