1. Biker cấp 4

  Nhận biết ắc quy xe đạp điện hỏng và cách khắc phục

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 27 Tháng sáu 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe đạp điện
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Khi xe đạp điện, xe máy điện bị hỏng ắc quy sẽ có nhiều triệu chứng để nhận biết. Đầu tiên là xe đi nhanh hết điện hơn mọi khi. Xe có hiện tượng bị ì máy do dòng điện cung cấp vào mô tơ điện không đủ. Hoặc khi sạc đầy bình điện ban đầu đi rất khỏe nhưng sau một quãng đường ngắn thì lại yếu đi rõ rệt. Cũng có trường hợp là khi sạc điện thì ắc quy xe đạp điện bị nóng. Sau đây hãy cùng Xe điện Việt Thanh tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

  Nhan biet ac quy xe dap dien hong va cach khac phuc

  Nguyên nhân

  Thông thường một bình ắc quy to sẽ có 4 – 5 bình ắc quy nhỏ tùy từng loại xe (xe đạp điện Nijia, xe điện Milan II, xe điện Giant sẽ có 4 bình ắc quy nhỏ, còn những dòng xe điện như xe điện Zoomer 2016, xe điện Xmen, xe điện Vespa Nioshima, xe điện Gogo Zip 2016 sẽ có 5 bình). Tuổi thọ của ắc quy trung bình từ 2 – 3 năm, sau đó phải thay mới. Sau khoảng 1 năm thời gian sử dụng thời gian sạc điện sẽ rút ngắn đi, nhiều người không biết thường cắm sạc quá lâu dẫn đến hỏng bình ắc quy. Thường thì trong năm đầu tiên thời gian sạc điện trung bình là 6 – 8 giờ, cũng có loại xe là 8 – 10 giờ. Năm thứ hai thời gian giảm xuống còn 3 – 6 giờ sạc là đầy bình. Đến năm thứ ba thì bạn nên đi thay bình ắc quy mới.

  Nhan biet ac quy xe dap dien hong va cach khac phuc - 2

  Xe bị ì mày cũng là một trong những biểu hiện hỏng ắc quy. Trong quá trình sử dụng lâu ngày các cực chì bị rụng xuống đáy bình ắc quy nên làm giảm công suất gây ì xe, hoặc sinh nhiệt khi sạc điện lâu. Xe đi bị ngập nước, hư hỏng ở hệ thống dây điện hoặc đấu thêm các phụ kiện tiêu thụ điện khác ngoài thiết kế ban đầu của xe cũng là nguyên nhân gây hỏng bình ắc quy.

  Tất nhiên, một bình ắc quy kém chất lượng thì sẽ nhanh hỏng. Bộ sạc không đúng tiêu chuẩn hoặc bị hỏng có thể cho ra điện áp cao hơn gây hỏng ắc quy. Một số nguyên nhân đến từ việc bị đổ xe gây móp méo bình ắc quy cũng làm giảm tuổi thọ của ắc quy.

  Nhan biet ac quy xe dap dien hong va cach khac phuc - 3

  Cách khắc phục

  Tùy vào từng nguyên nhân dẫn đến hỏng ắc quy mà có cách khắc phục khác nhau. Nếu hỏng cả bình ắc quy thì tốt nhất là nên thay mới, nên thay đúng chủng loại và chất lượng với bình ắc quy cũ. Nếu hỏng sạc thì không nên sửa chữa mà cũng nên thay mới, bởi khi sửa sạc có thể dẫn đến tình trạng khi sạc ắc quy cho ra điện áp cao hơn gây đến hỏng ắc quy. Khi xe gặp vấn đề, các bạn nên đem xe đến các cửa hàng uy tín để kiểm tra lại toàn bộ xe cũng như hệ thống dây dẫn điện, các thiết bị phụ trợ khác từ đó khắc phục triệt để những hư hỏng trên xe.

  Nhan biet ac quy xe dap dien hong va cach khac phuc - 4

  Trong quá trình vận hành xe các bạn không nên đi xe vào đoạn đường ngập nước quá sâu. Khi rửa xe cần chú ý không để nước vào hệ thống IC điều tốc có thể gây chập cháy. Cần sạc điện đúng như khuyến cáo của nhà sản xuất. Nên kiểm tra ắc quy định kỳ để kịp thời phát hiện trạng thái bất thường để kịp thời khắc phục. Không nên chở quá tải làm giảm tuổi thọ của mô tơ điện và ắc quy.

  Nhan biet ac quy xe dap dien hong va cach khac phuc - 5

  Liên hệ: 0903 04 3333
  2banh
  2banh.vn