1. Biker cấp 4

  Nguyên nhân sạc điện không vào và cách khắc phục

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 25 Tháng tư 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe điện
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Trong cấu tạo của xe điện thì nguồn điện đóng vai trò quan trọng nhất của xe điện bởi nó khởi nguồn cho sự vận hành của chiếc xe. Khi xe bị lỗi về nguồn điện thì tất nhiên nó sẽ không thể vận hành được. Hiện nay vấn đề mà rất nhiều chiếc xe điện gặp phải đó là sạc điện không vào, nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ra sao? Hãy cùng Xe điện Việt Thanh tìm hiểu nhé.

  1. Bộ sạc điện bị hỏng:

  Nguyen nhan sac dien khong vao va cach khac phuc


  Biểu hiện: sạc mãi không vào, báo hiệu đèn đỏ.

  Cách khắc phục: bạn nên thay ngay một bộ sạc điện mới cho xe. Khi mua sạc điện bạn nên đến những cửa hàng uy tín để mua hàng chính hãng, tránh mua phải sạc kém chất lượng gây giảm tuổi thọ cho ắc quy. Đặc biệt khi mua sạc các bạn nên mua sạc đúng với nguồn điện của ắc quy thì sẽ giúp ắc quy được bền lâu.

  2. Ắc quy bị lỏng dây nối sạc:

  Nguyen nhan sac dien khong vao va cach khac phuc - 2

  Nguyên nhân: phần chứa ắc quy xe điện có dây nối giữa bình và chân sạc trên cốp, nếu dây bị lỏng hoặc bị đứt thì khi bạn sạc điện sẽ không thể vào được.


  Cách khắc phục: trường hợp này bạn cần nhấc ắc quy ra và xem dây nối giữa bình và chân sạc có bị lỏng hay không hoặc bạn kiểm tra cầu chì xem có bị hỏng không. Trường hợp bị hỏng bạn cần thay thế cầu chì mới. Nếu cầu chì không bị hỏng thì bạn phải kiểm tra các dây nối có bị tuột hoặc đứt không, trường hợp bị tuột thì gắn lại.

  3. Ắc quy bị hỏng:

  Nguyen nhan sac dien khong vao va cach khac phuc - 3

  Biểu hiện: sạc điện nhiều tiếng nhưng lượng điện năng rất ít.

  Cách khắc phục: bạn cần kiểm tra ắc quy xem có bị phồng không, trường hợp ắc quy bị phồng thì có nghĩa là ắc quy xe của bạn đã bị hỏng, còn trường hợp ắc quy vẫn vuông vắn, không có hiện tượng bị phồng thì bạn dùng dây điện nối 2 đầu âm dương lại, nếu nó phát ra tia lửa mạnh có màu vàng thì ắc quy vẫn còn khá tốt, ngược lại nếu tia lửa là màu xanh thì ắc quy xe bạn đã yếu rồi. Khi đó bạn nên thay thế ắc quy mới.

  Trên đây là những biện pháp khắc phục tình trạng sạc điện nhưng không vào điện, các bạn có thể tham khảo để đưa ra biện pháp tốt nhất cho “xế yêu” của mình.
  2banh
  2banh.vn