1. Biker cấp 4

  Nguyên nhân khiến xe điện nhanh xuống cấp

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 9 Tháng hai 2017.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe điện
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  “Của bền tại người” quả chẳng sai, nếu biết sử dụng đúng cách sẽ giúp chúng kéo dài được tuổi thọ, ngược lại nếu sử dụng không đúng cách thì chúng sẽ nhanh “về hưu” sớm. Xe điện cũng vậy và dưới đây là nguyên nhân trực tiếp khiến xe dien chinh hang của bạn nhanh chóng xuống cấp mà đôi khi bạn không biết.

  Nguyen nhan khien xe dien nhanh xuong cap

  Thường xuyên để xe gần hết điện mà vẫn đi

  Đôi khi nhiều người sử dụng xe đạp điện khá vô tâm trong vấn đề này trước khi sử dụng không chú ý tới mức điện năng còn lại trong bình. Như theo khuyến cáo của các nhà sản xuất cũng như kinh nghiệm sử dụng thì khi đồng hồ điện tử báo lượng điện năng còn lại khoảng 20% thì bạn nên tiến hành cắm sạc trừ trong những tình huống bất đắc dĩ mới tiếp tục di chuyển. Ngoài ra nếu bạn ít sử dụng xe điện thì cũng nên kiểm tra lượng điện năng còn lại trong bình không được để bình còn 0% trong một thời gian dài bởi pin hoặc ắc quy của bạn sẽ bị “chết” và muốn tiếp tục sử dụng thì bạn phải bỏ ra một khoản chi phí để thay mới.

  Nguyen nhan khien xe dien nhanh xuong cap - 2

  Rửa xe không đúng cách

  Đây là vấn đề thường gặp mà những người sử dụng xe đạp điện hay mắc phải. Toàn bộ động cơ và mạch điện chính của xe nằm ở bánh sau nên việc xịt nước trực tiếp vào sẽ khiến nước bị ngấm vào trong động cơ gây chập điện và xe chết máy. Phần tay ga của xe cũng vậy khi rửa xe ở ngoài tiệm rất hay mắc phải khiến nước bị rò rỉ và bị hỏng.

  Không sử dụng bàn đạp trợ lực khi lên dốc

  Bàn đạp trợ lực không chỉ có tác dụng trong trường hợp xe hết điện hoặc lắp vào cho có lệ mà nó còn được dùng khi xe lên dốc giúp đỡ và tạo thêm lực đẩy cho động cơ. Hạn chế việc động cơ làm việc quá sức dẫn đến nhanh bị hỏng hơn.

  Nguyen nhan khien xe dien nhanh xuong cap - 3

  Chở quá tải

  Với xe điện thì khả năng tải trọng chỉ nằm trong khoảng 120 - 2000kg vì vậy nếu muốn xe điện của bạn lâu về hưu thì tốt nhất bạn nên ước lượng khối lượng trên xe tránh tình trạng xe chở quá tải khiến tất cả các bộ phận của xe phải “gồng” mình lên để “gánh” khối lượng đó.

  Di chuyển xe khi trời mưa không đúng cách

  Với đất nước có khí hậu ôn đới như nước ta thì tình trạng trời mưa bất chợt hay mưa dai dẳng là không tránh khỏi. Vì vậy việc di chuyển xe đạp điện khi trời mưa là một điều mà bạn cũng nên đáng lưu tâm tới. Như bạn đã biết xe bị ngấm nước mưa không chỉ gây han gỉ cho những mối nối của xe mà còn gây chậm điện và hỏng động cơ. Vậy nên khi trời mưa đường ngập bạn không nên dùng xe điện để di chuyển chỉ nên di chuyển xe khi trời mưa nhỏ.

  Nguyen nhan khien xe dien nhanh xuong cap - 4

  Đó là những nguyên nhân hàng đầu khiến xe của bạn nhanh chóng “vào viện dưỡng lão” và đương nhiên thời gian sử dụng cũng bị rút ngắn đi. Vì vậy, bạn nên lưu ý khi sử dụng.

  >>> Bán xe đạp điện uy tín

  Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  Xe điện Việt Thanh – xe điện chính hãng

  Showroom 1: 125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa – Hà Nội

  Showroom 2: 136 Nguyễn Thái Học – Ba Đình – Hà Nội

  Hotline: 1900 2082 – 098 444 3388
  2banh
  2banh.vn