Người Việt thấp còi: Thích chơi xe phân khối lớn | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi DucAnh89, 19 Tháng tư 2016.


 1. Biker tích cực

  Người Việt thấp còi: Thích chơi xe phân khối lớn

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi DucAnh89, 19 Tháng tư 2016.

  Đọc cái tít mà đau cả lòng các bác ạ. Thôi thì cũng nên xem qua, coi tác giả bài viết có ý gì nhỉ? Đây, em trích nguyên văn cho các bác nè: "Chiều cao trung bình của người Việt hiện tại của nam giới là 164,4 cm và của nữ là 153,4 cm. Tốc độ tăng chỉ khoảng 1-1,5 cm trong một thập kỷ".
  Nguoi Viet thap coi Thich choi xe phan khoi lon
  Những chiếc xe phân khối lớn không phù hợp với những người có thể trạng thấp bé

  Theo số liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam, từ năm 2014 đến 2015, đã có 8.682 xe môtô có dung tích xi lanh hơn 175 cm3 được nhập khẩu. Đây là một con số không hề nhỏ. Cùng với việc từ 1/3/2014, thay vì hạn chế đối tượng rất giới hạn cho việc thi lấy bằng lái A2 trước đó, Bộ Giao thông vận tải đã cho phép mở rộng đối tượng đều có thể tham gia thi và sở hữu giấy phép lái xe hạng A2, chắc chắn trong một thời gian không xa số lượng mô tô ở Việt Nam sẽ gia tăng chóng mặt.

  Xe phân khối lớn nhập khẩu sẽ phải chịu những loại thuế, phí và cả lợi nhuận dành cho đơn vị phân phối. Do đó, khi đến tay người tiêu dùng, những chiếc xe này thường có giá cao gấp 2 đến 2,5 lần so với giá trị thật của chiếc xe. Tuy nhiên người Việt vẫn mạnh tay chi một số tiền lớn để sở hữu những chiếc xe này.

  Trên thực tế những chiếc xe phân khối lớn không phù hợp với những người có thể trạng thấp bé. Trong khi chiều cao trung bình của người Việt hiện tại của nam giới là 164,4 cm và của nữ là 153,4 cm. Tốc độ tăng chỉ khoảng 1-1,5 cm trong một thập kỷ.

  Như vậy việc người Việt sẵn sàng chi một số tiền khủng mua xe phân khối lớn, trong khi điều kiện đường xá Việt Nam không phù hợp với loại xe này, cộng với thể trạng khiêm tốn của người Việt, thì đây thực sự là một điều bất hợp lý, nói cách khác đó là tâm lý chạy theo đám đông của một bộ phận người Việt.
  Tác giả Huy Bách
 2. Không Biết Lái Xe

  Không Biết Lái Xe Biker mới

  có tiền là phù hợp ai cấm thấp hok dc đi phân khối lớn
  icetearsh thích bài này.
 3. Tieuthanh4

  Tieuthanh4 Biker cấp 4

  Thằng ku DucAnh89 này chuyên môn spam nhảm, mấy bài viết của nó toàn nghe mùi...
Đăng ký kênh
Đăng ký