1. Biker cấp 3

  Người phụ nữ quyền lực nhất thế giới bóng đá

  Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi , 21 Tháng năm 2014.

  Là tai mắt của tỷ phú Roman Abramovich, Marina Granovskaia đóng một vai trò lớn trong các vụ chuyển nhượng quan trọng tại Chelsea.
  Việc Marina Granovskaia xuất hiện trong trận đấu cuối cùng trên sân nhà GelreDome của CLB Hà Lan Vitesse Arnhem mùa giải vừa qua không phải là một điều bất thường. Các cổ động viên của Arnhem đã quá quen với cảnh Granovskaia ngồi cạnh ông chủ CLB Alexander Chigirinsky, Giám đốc điều hành Joost de Wit, và xem những cầu thủ mà Arnhem mượn của Chelsea thi đấu.

  Trong khi chủ sở hữu của Southampton Katharina Liebherr có thể là người phụ nữ giàu nhất trong thế giới bóng đá, phó Chủ tịch của West Ham United Karren Brady có thể là nguời phụ nữ có chức vụ cao nhất, ngày càng có nhiều chứng cứ cho thấy Granovskaia đang nắm ảnh hưởng lớn nhất tại Chelsea.

  Nguoi phu nu quyen luc nhat the gioi bong da
  "Nữ tướng" Granovskaia (trái) của Chelsea.

  Vai trò của Granovskaia được chính thức hóa vào tháng 6 năm ngoái khi bà trở thành một trong bốn thành viên điều hành cao cấp của Chelsea, bên cạnh Chủ tịch Bruce Buck, Tổng giám đốc Ron Gourlay và Eugene Tenenbaum. Trước nay Tenenbaum vẫn được coi là cầu nối chính giữa CLB và ông chủ Abramovich, nhưng vai trò đó đã thực sự thuộc về Granovskaia, người làm việc cho tỷ phú người Nga suốt 16 năm và có ảnh hưởng quan trọng trong nhiều thương vụ.

  Granovskaia chính là người âm thầm đóng vai trò lớn đằng sau các vụ mua cầu thủ gần đây của Chelsea, từ việc đưa Fernando Torres về Stamford Bridge với giá 50 triệu bảng cho đến những cuộc đàm phán kiếm người thay thế tiền đạo này, Diego Costa, với giá 31,5 triệu.

  Cũng chính người phụ nữ mang hai dòng máu Nga và Canada trở thành cầu nối đưa Jose Mourinho trở lại Chelsea vào năm ngoái. Granovskaia đã liên tục đi lại giữa Anh và Tây Ban Nha để xây dựng các cuộc đàm phán ban đầu và cố đạt bằng được mục tiêu trong khi nhiều CLB khác cũng muốn có Mourinho.

  Theo Daily Mail, hầu như bất cứ hợp đồng lớn nào của Chelsea cũng có dấu ấn của Granovskaia. Có thể kể đến vụ nẫng Willian với giá 30 triệu bảng ngay trước mũi Tottenham, vụ mua Demba Ba với giá 7 triệu bảng, hay cuộc đàm phán hợp đồng mới với thủ quân John Terry. Mọi nhà môi giới các thành viên Chelsea đều cần tới Granovskaia.

  Một cựu HLV Chelsea từng ví Granovskaia như là một phần của "băng đảng" mà Abramovich cài đặt vào CLB, bao gồm những cố vấn mà vị tỷ phú này ưa dùng như cựu cầu thủ Bobby Campbell, chuyên gia săn "măng non" Piet de Visser, nhà môi giới Vlado Lemic. Nếu ai đó muốn liên hệ với Abramovich, họ trước tiên phải nói chuyện với Granovskaia, trong khi nếu vị tỷ phú này muốn truy vấn về một cầu thủ của Chelsea, người phụ nữ này sẽ nói chuyện với HLV.

  Vnexpress
  2banh
  2banh.vn