Người dân sốc trước việc phải đăng ký xe máy điện | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi xedapgap.com, 10 Tháng sáu 2014.


 1. Biker cấp 3

  Người dân sốc trước việc phải đăng ký xe máy điện

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi xedapgap.com, 10 Tháng sáu 2014.

  Theo quy định, từ ngày 1/6, xe máy điện sẽ không được lưu hành nếu chưa đăng ký biển số và bị xử lý như xe mô tô, xe gắn máy.

  Nguoi dan soc truoc viec phai dang ky xe may dienTừ 1/6 sẽ phải đăng ký cho xe máy điện

  Tuy nhiên, nhiều người sở hữu xe máy điện khá "bất ngờ" trước quy định này, một số trường hợp đi đăng ký lại không thực hiện được do giấy tờ không đủ. Nhiều trường hơp khác, bản thân là xe đạp điện, song đã được chế thành xe máy điện, như bàn đạp đã bị tháo, chế thêm máy để bán với giá cao hơn xe đạp cũng không nằm trong diện đăng ký...

  Nhiều người đến các điểm đăng ký nhưng không thể làm thủ tục do khi mua xe tại cửa hàng, chủ cửa hàng chỉ trao cho duy nhất một tờ giấy gọi là phiếu thu. Thực tế, hầu hết người dân khi mua xe chỉ nhận mỗi phiếu thu, trong khi để đăng ký cần có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xe, giấy lệ phí trước bạ, biên lai thu phí, giấy tờ chứng minh chủ xe.

  Hiện, nhiều cửa hàng bán xe đạp điện, xe máy điện đang nhận được của khách hàng yêu cầu hoàn thiện thủ tục, nhưng các cửa hàng đều hẹn khách đến làm việc... sau trong khi chính họ cũng đang chờ bổ sung hoàn thiện các loại giấy tờ cho khách hàng.
Đăng ký kênh
Đăng ký