Ngồi xe máy thế nào mới đúng tư thế? | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi YaZracing, 24 Tháng mười 2015.


 1. Biker cấp 4

  Ngồi xe máy thế nào mới đúng tư thế?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi YaZracing, 24 Tháng mười 2015.

  Tư thế ngồi xe máy đúng cách không những đem lại cảm giác thoải mái mà còn đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe máy.

  Ngoi xe may the nao moi dung tu the
  Ngồi xe máy thế nào mới đúng cách?

  Khi lái xe, nên tập trung và mắt nhìn thẳng về phía trước để có tầm bao quát rộng, kịp thời tiếp nhận thông tin khi cần thiết. Theo lời khuyên từ các nhà sản xuất, khi điều khiển xe máy, chúng ta nên để vai buông lỏng tự nhiên. Như vậy sẽ tránh được cảm giác mệt mỏi, đặc biệt trong những chuyến đi đường dài.

  Lưng giữ hơi nghiêng nhẹ về phía trước, không nên ngồi “chồm” quá về phía trước hay bật ngửa ra phía sau bởi như vậy, việc chuyển số có thể sẽ gặp khó khăn.

  Để xác định có ngồi quá về phía trước hoặc phía sau hay không, người lái có thể thử bằng cách xoay hết tay lái về bên phải và bên trái. Nếu thấy khuỷu tay thúc vào mạng sườn tức là đã ngồi quá gần. Ngược lại, nếu cảm giác tay bị căng, chúng ta đang ngồi quá xa so với cần lái. Cho dù trường hợp nào cũng nên điều chỉnh lại chỗ ngồi cho phù hợp.

  Trong khi đó, khớp cánh tay nên mở một góc 120 độ. Không nên gồng cứng cánh tay dễ gây mệt mỏi. Bàn tay nắm hoàn toàn vào tay nắm, không nắm bằng vài ngón tay hoặc cầm theo những vật dụng khác.

  Giữ hai đùi khép nhẹ vào yên xe, tạo thành hai đường thẳng song song, bàn chân hướng về phía trước. Hai lòng bàn chân đặt lên thanh để chân, mũi bàn chân luôn đặt nhẹ trên cần phanh để có thể xử lý nhanh trong những tình huống bất ngờ trên đường.

  Đối với xe tay ga, người lái vẫn nên để chân vào vị trí để chân của xe số dù không phải đạp phanh hay sang số.

  Nguồn: otoxemay.vn
  cakcumcum and Mr.T like this.
 2. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

  Bài viết hữu ích, tks
 3. cakcumcum

  cakcumcum Biker cấp 2

  Under bone ngồi thế nào ?
 4. quyennguyenduc

  quyennguyenduc Biker mới

  Em nghĩ là mình ngồi đúng theo tiêu trí này rồi mà đi khoảng 30-40 km cũng bắt đầu thấy mỏi lưng lắm. Bài viết có video minh họa sẽ sinh động hơn
Đăng ký kênh
Đăng ký