1. Biker bán chuyên

  Ngồi sau mô tô đúng cách, tránh gây nguy hiểm cần biết

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 30 Tháng mười 2020.

  Một điều mà anh em nên lưu ý đó là người ngồi sau xe mô tô, nếu ngồi đúng tư thế sẽ giúp người cầm lái có thể đạt hiệu quả tốt nhất khi tham gia giao thông, tránh mệt mỏi khi đi đường dài hoặc kẹt xe và giúp giảm tỷ lệ tai nạn. Hãy cùng thảo luận vấn đề trên trong chủ đề hôm nay nhé.

  Ngoi sau mo to dung cach tranh gay nguy hiem can biet
  Ngồi sau xe mô tô đúng cách, tránh gây nguy hiểm cần biết.

  Ngoi sau mo to dung cach tranh gay nguy hiem can biet - 2
  Thực tế cho thấy, việc đi xe mô tô 2 người được khuyến khích trong những chuyến phượt dài vì nó khiến hành trình trở nên ngắn hơn và cũng thú vị hơn. Tuy nhiên, việc chở người ngồi sau cũng có thể nảy sinh các vấn đề dễ dẫn đến những rắc rối không cần thiết hoặc tai nạn đáng tiếc.

  Ngoi sau mo to dung cach tranh gay nguy hiem can biet - 3

  Sau đây là những lưu ý khi đi xe mô tô 2 người mà anh em cần lưu ý để giữ an toàn và thoải mái nhất cho cả 2 trên mọi nẻo đường:
  • Người ngồi sau không nên ngồi quá gần và đừng để sức nặng đè lên người cầm lái.
  • Hai đùi khép vào hông người lái xe, hai tay ôm nhẹ vào eo của người lái xe, vì nó sẽ giúp giảm bớt áp lực khi phanh bất ngờ gây ra.
  Ngoi sau mo to dung cach tranh gay nguy hiem can biet - 4
  • Đặt tay tỳ về trước bình xăng và nên quay mặt về hướng nào đó, không nên nhìn thẳng về phía trước. Vì mũ bảo hiểm khi liên tục ép vào vai của người lái có thể làm cho người lái xe bị mệt mỏi.
  • Không đặt tay lên lưng tài xế. Điều này sẽ khiến người lái phải chịu áp lực và có thể khiến việc điều khiển xe trở nên khó khăn hơn.
  Ngoi sau mo to dung cach tranh gay nguy hiem can biet - 5
  • Trong trường hợp tay người ngồi sau không thể tỳ về trước bình xăng, người ngồi sau nên đặt tay cầm vào thắt lưng của người lái và sau đó hơi nghiêng người về phía trước.
  • Không nhoài người sang bên phải hoặc bên trái, vì điều này làm mất cân bằng của xe.
  Ngoi sau mo to dung cach tranh gay nguy hiem can biet - 6
  • Khi phanh gấp, thân mình sẽ đổ về phía trước theo lực quán tính. Người ngồi sau phải giữ chặt chân, khép gối sao cho thân mình không bị di chuyển.
  • Tại các khúc cua, nghiêng người theo chiều nghiêng của người cầm lái (chuyển động đồng nhất).
  • Giữ bình tĩnh khi gặp nguy hiểm, hãy tin tưởng vào người lái. Vì rất có thể, chỉ vì sự nóng vội của người ngồi sau mà hai người sẽ gặp nguy hiểm.
  Ngoi sau mo to dung cach tranh gay nguy hiem can biet - 7
  Hi vọng những chia sẻ hôm nay sẽ giúp anh em có những chuyến đi phượt cùng người thân và bạn bè một cách an toàn, vui vẻ trên mọi nẻo đường.
  Nguồn: boxzaracing
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 28 Tháng mười 2020