Ngoài thấy đi xe độ thì còn chiêu nào nhận biết kẻ cướp giật như thế nào? | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Chelsea, 10 Tháng ba 2016.


 1. Biker tích cực

  Ngoài thấy đi xe độ thì còn chiêu nào nhận biết kẻ cướp giật như thế nào?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Chelsea, 10 Tháng ba 2016.

  Theo "hiệp sĩ" Lâm Hiếu Long, những đối tượng cướp giật thường đi xe độ, thay đổi kết cấu, mặc áo dài tay và bịt kín mặt, khi di chuyển hay ngó ngang dọc. Những người này thường nhìn vào phụ nữ để quan sát "con mồi" có đeo nữ trang hay điện thoại, giỏ xách trên người hay không. Nếu phát hiện nạn nhân có mang theo tài sản, các đối tượng cướp giật sẽ đứng quan sát xem có ai đi theo rồi ra tay chớp nhoáng. Những kẻ cướp giật chuyên nghiệp thường đi 2 xe máy để hỗ trợ nhau.
  Ngoai thay di xe do thi con chieu nao nhan biet ke cuop giat nhu the nao
  Cướp được chia thành 2 loại: thứ nhất là chạy xe máy trên khắp các tuyến đường, phát hiện "con mồi" thì ra tay cướp giật; thứ hai là ngồi một chỗ tại các quán nước, trước trụ ATM, khi thấy nạn nhân rút tiền bước ra thì chúng sẽ bám theo, đợi thời cơ thích hợp ra tay.

  Hiện có thêm một dạng cướp mới là đi xe SH để ngụy trang, tránh sự đề phòng của người dân cũng như công an. Bên cạnh đó, một loại tội phạm nguy hiểm không kém là dàn cảnh cướp tài sản. Nhóm này thường tập trung 8-10 người, cả trai lẫn gái đi trên đường cười đùa, khiến nhiều người không đề phòng. Khi khi phát hiện "con mồi", một người được phân công chạy lên va quẹt hoặc đạp xe cho nạn nhân té ngã. Sau đó, nhóm đi phía sau giả vờ đỡ nạn nhân dậy rồi lợi dụng sơ hở cướp xe bỏ chạy.

  Ngoai thay di xe do thi con chieu nao nhan biet ke cuop giat nhu the nao - 2
  Khi vừa ra khỏi trụ ATM hay vừa rút điện thoại trong bóp mà có người bên cạnh đứng dậy
  hoặc có hành động khả nghi thì phải đề phòng ngay.

  Còn "hiệp sĩ" Minh Tiến cho hay, việc nhận dạng được đối tượng cướp là cực kỳ khó, chúng ngụy trang rất giỏi, chỉ có những người trong nghề công an hay "hiệp sĩ" mới có khả năng nhận diện chính xác. Theo anh, hiện nay cướp được chia thành 2 loại: thứ nhất là chạy xe máy trên khắp các tuyến đường, phát hiện "con mồi" thì ra tay cướp giật; thứ hai là ngồi một chỗ tại các quán nước, trước trụ ATM, khi thấy nạn nhân rút tiền bước ra thì chúng sẽ bám theo, đợi thời cơ thích hợp ra tay.

  Việc nhận diện tội phạm là rất khó, tuy nhiên theo anh Tiến, người dân cần lưu ý một số điểm sau: Luôn nhìn gương chiếu hậu xem có ai dõi theo mình qua nhiều tuyến phố hay không; khi dừng đèn đỏ chú ý xem có ai hay nhìn về phía mình; khi vừa ra khỏi trụ ATM hay vừa rút điện thoại trong bóp mà có người bên cạnh đứng dậy hoặc có hành động khả nghi thì phải đề phòng ngay.
  Nguồnhttp://news.zing.vn/90-toi-pham-o-Sai-Gon-nghien-ma-tuy-post632667.html
Đăng ký kênh
Đăng ký