Ngày đầu xử lí vi phạm qua camera: có 70 trường hợp bị gửi giấy "phạt nguội" về nơi cư trú | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi chemgio, 2 Tháng mười hai 2015.


 1. Biker tích cực

  Ngày đầu xử lí vi phạm qua camera: có 70 trường hợp bị gửi giấy "phạt nguội" về nơi cư trú

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi chemgio, 2 Tháng mười hai 2015.

  Vậy là trước giờ chúng ta đã quá may mắn khi tham gia lưu thông... Những ngày tháng vui vẻ đã qua. Bây giờ phải tập đi nghiêm túc, vì nếu không gặp CSGT thì chưa chắc bạn đã thoát được mắt thần camera. Thui thì mỗi người cùng nhau tập thành thói quen: đi đúng luật để đảm bảo an toàn cho mình và người khác vậy:

  Ngay dau xu li vi pham qua camera co 70 truong hop bi gui giay phat nguoi ve noi cu tru
  Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tại Trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội. Ảnh: TTXVN

  Chiều 1/12, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ- đường sắt (PC67) Công an thành phố Hà Nội cho biết, qua ngày đầu tiên chính thức xử lý vi phạm giao thông qua camera dưới hình thức lần đầu áp dụng là gửi giấy "phạt nguội" về nơi cư trú hoặc cơ quan nơi chủ phương tiện đang công tác, đơn vị đã xử lý trên 70 trường hợp vi phạm.

  Cụ thể, Cảnh sát giao thông phát hiện và lập biên bản xử phạt 32 trường hợp vi phạm, trong đó 28 trường hợp không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông; 4 trường hợp khi đèn tín hiệu giao thông đã chuyển sang màu đỏ nhưng không dừng lại mà vẫn tiếp tục đi.

  Ngay dau xu li vi pham qua camera co 70 truong hop bi gui giay phat nguoi ve noi cu tru - 2
  Hình ảnh ghi lại xe vi phạm tại Trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội
  đã được ghi lại để làm bằng chứng. Ảnh: TTXVN


  Rà soát qua hệ thống camera, cảnh sát giao thông xác định được 42 trường hợp vi phạm, đề nghị đội quản lý xe xác minh để gửi thông báo cho người vi phạm.

  Phòng Cảnh sát giao thông nhận định, qua ngày đầu tiên thực hiện việc xử phạt qua camera, ý thức người tham giam giao thông đã tăng lên khi được trực tiếp chứng kiến lỗi vi phạm bằng hình ảnh chân thực rõ nét./.
  Nguồn TTXVN