1. Biker tích cực

  Ngắm xe máy độ trong hầm tẩu thoát của trùm ma túy

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 16 Tháng bảy 2015.

  Hồi nào giờ các bác xem xe độ nhiều rồi phải hem. Nhưng đa phần các xe độ kiểng hoặc độ máy. Hôm nay chúng ta lại biết thêm công dụng mới của xe độ: "giúp phạm nhân trốn trại".
  Ngam xe may do trong ham tau thoat cua trum ma tuy

  Ngam xe may do trong ham tau thoat cua trum ma tuy - 2
  Theo một sát thủ khét tiếng, "chúa tể" ma túy Mexico có thể đã chi rất nhiều tiền cho kế hoạch đào thoát khỏi nhà tù nghiêm ngặt, trong đó có hàng chục triệu USD hối lộ cai ngục.

  Ngam xe may do trong ham tau thoat cua trum ma tuy - 3
  Cảnh sát Mexico đang ráo riết truy lùng trùm ma túy Guzman. Ảnh: Telegraph
  Jhon Jairo Velasquez Vasquez, cựu thuộc hạ của thủ lĩnh băng đảng ma túy khét tiếng Colombia Pablo Escobar, nói rằng, có thể Joaquin Guzman Loera đã chi 50 triệu USD để thực hiện vụ đào tẩu ngoạn mục hôm 11/7. Số tiền này bao gồm chi phí cho việc đào hầm, mua sắm thiết bị như xe máy để tẩu thoát và một khoản hối lộ lớn cho giới chức trại giam Altiplano.

  Vasquez, kẻ từng giết 250 người và được phóng thích năm ngoái, nói rằng: “Bạn phải mua chuộc cai ngục và nhân viên điều hành camera nếu muốn có cơ hội tẩu thoát. Họ biết bạn giàu tới mức nào. Những người này sẽ yêu cầu bạn chi hàng chục triệu USD”.

  Vasquez nhận định, Altiplano là trại giam có an ninh nghiêm ngặt tối đa. Tội phạm khó có thể trốn thoát nếu không có sự thông đồng của các cai ngục. Họ là những người được trang bị loại máy dò phát hiện mọi hoạt động đào hầm.

  Theo Telegraph, trùm ma túy Mexico dễ dàng bỏ khoản tiền lớn như vậy để “giành” tự do bởi tổng giá trị tài sản của hắn ước đạt một tỷ USD. Guzman là kẻ cầm đầu tổ chức vận chuyển ma túy quốc tế Sinaloa với doanh thu 3 tỷ USD một năm.

  Theo Times, Guzman đã dùng tiền mua chuộc quản ngục và ngang nhiên điều hành hoạt động của băng đảng trong thời gian thụ án tại trại giam Puente Grande ở bang Jalisco, miền Tây Mexico. Khi thực hiện vụ vượt ngục năm 2001, Guzman hối lộ quản ngục ở đây để họ tạo điều kiện cho hắn tẩu thoát bằng xe giặt ủi.

  Chính phủ Mexico treo thưởng 60 triệu Peso (tương đương 3,8 triệu USD) cho ai cung cấp thông tin về Guzman, đồng thời sa thải giám đốc trại giam Altiplano cùng một số quan chức cấp cao có liên quan khác. Hiện cảnh sát giam khoảng 30 nhân viên nhà tù để thẩm vấn với sự trợ giúp của Bộ Tư pháp Mỹ.

  Trùm ma túy khét tiếng biến mất khỏi Altiplano cách thành phố Mexico City gần 90 km. Guzman đã mất ít nhất một năm để lên kế hoạch và chuẩn bị cho vụ đào tẩu đêm 11/7.

  Các bác có thể xem bài gốc tại đây.
  Nguồn Zing News
  2banh
  2banh.vn
 2. chividamme

  chividamme Biker cấp 3

  kế hoạch vượt ngục hoàn hảo. Hy vọng sẽ bị bắt trở lại.