Nếu chẳng may bạn bị hỏng chìa khóa xe Vespa thì sẽ phải xử lý thế nào? | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi nàng vespa, 29 Tháng mười hai 2015.


 1. Biker cấp 4

  Nếu chẳng may bạn bị hỏng chìa khóa xe Vespa thì sẽ phải xử lý thế nào?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi nàng vespa, 29 Tháng mười hai 2015.

  Đây là thắc mắc không hẳn chỉ có riêng chị em phụ nữ mà ngay cả cánh đàn ông cũng nhức đầu không kém. Phàm cái gì càng hiện đại thì cũng mang lại một số bực mình cho khổ chủ khi sử dụng. Đây là một chia sẻ về sửa xe tay ga hay mà sáng nay mình vừa nhặt được trên facebook. các bác tham khảo nha:

  Chìa khóa xe của Piaggio đặc trưng bởi bộ chip bên trong, nếu chẳng may bạn bị hỏng chìa khóa thì sẽ phải xử lý thế nào?

  Đối với một chiếc xe máy, chìa khóa xe chính là công tắc để có thể khởi động chiếc xe và cũng là “tường lửa” bảo vệ chiếc xe khỏi những tay ăn trộm. Tuy nhiên với những dòng xe số thông thường hoặc những xe tay ga đời cũ thì chìa khóa xe và ổ khóa chỉ đơn thuần là chìa khóa điện và khóa cổ xe khá đơn giản. Một số dòng xe ga cao cấp thì có cải tiến hơn với cả khóa từ hoặc miếng che ổ khóa.
  Neu chang may ban bi hong chia khoa xe Vespa thi se phai xu ly the nao - 2

  Và trong các loại chìa khóa xe máy thì chìa khóa xe của Piaggio là khá nổi bật bởi ngoài khả năng khóa cổ và khóa điện, chìa khóa còn được trang bị chip từ mà nếu không đúng mã từ của xe thì kẻ gian sẽ không thể nổ được máy dù đã mở được khóa điện và khóa cổ.

  Khi mua xe Vespa LX, Liberty, ET,… của Piaggio, người mua xe thường sẽ được nhân viện kỹ thuật dặn dò kỹ về việc xe sẽ có 2 chìa khóa gồm 1 chìa gốc (màu nâu) và một chìa sơ cùa (màu đen). Chìa khóa gốc sẽ giữ mã từ của ổ khóa xe và nếu người mua xe đánh mất chìa sơ cua hoặc làm hỏng thì có thể dựa vào chìa khóa gốc để đánh lại một chìa khác.

  Trong thực tế sử dụng, chìa sao có thể bị hỏng bởi rách lớp cao su bọc đuôi chìa hoặc vỡ phần nhựa ốp đuôi chìa, khi đó người mua xe có thể lựa chọn giải pháp là đến chính hãng Piaggio để sao lại một chiếc chìa khóa khác dựa trên chìa khóa gốc.

  Tuy nhiên, giá thành để sao chép lại chìa khóa của xe Piaggio khá cao. Khoảng 350.000 VNĐ/1 chìa khóa bao gồm chìa phôi và công sao mã từ vào chip trong chìa. Và tại các xưởng dịch vụ của Piaggio cũng sẽ không đánh lại răng chìa khóa cho người mua xe. Công đoạn này các bạn sẽ phải tự mang ra thợ khóa bên ngoài để làm.

  Để có thể tiết kiệm chi phí cho việc này, các bạn có thể lựa chọn việc tới các cửa hàng sửa chìa khóa trên các con phố như Hàng Gai, Lương Văn Can,... để thay thế phần đuôi chìa khóa.

  Đừng quá lo lắng về việc đuôi chìa mới không có chip từ để nổ máy, các thợ khóa tại đây sẽ tư vấn cho các bạn loại đuôi chìa khóa có khe để lắp chip từ chìa hỏng vào. Có 2 loại đuôi chìa khóa là đuôi bằng gỗ và đuôi bằng nhựa cứng có kèm phôi chìa.
  Neu chang may ban bi hong chia khoa xe Vespa thi se phai xu ly the nao - 3


  Với đuôi chìa khóa gỗ, các bạn chỉ việc giữ lại phần lưỡi chìa khóa, người thợ khóa sẽ tháo chip cũ và đặt vào bên trong phôi gỗ và ép lại với phìa chìa khóa của bạn. Như vậy là bạn đã có 1 chiếc chìa khóa mới với đuôi chìa bằng gỗ. Với phương pháp này, các bạn có thể giữa được phần chìa gốc "zin" của hãng với chất lượng tốt hơn, cứng cáp hơn. Chi phí cho đuôi chìa gỗ này vào khoảng 100.000 VNĐ.

  Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn đuôi chìa khóa nhựa với giá cao hơn – 150.000 VNĐ/chìa. Với cách này, người thợ khóa sẽ đánh một chiếc chìa khóa mới cho bạn, sau đó đưa chip từ chìa khóa cũ vào khe nhỏ trên thân của đuôi chìa và tiến hành hàn kín lại bằng nhựa cùng màu. Đuôi chìa khóa nhựa có ưu điểm cứng cáp hơn, có khắc logo Vespa nổi trên thân nên trông giống với chìa của hãng, và có sẵn phôi chìa để đánh. Tuy nhiên, chìa phôi loại này có chất liệu khá mềm, có thể dễ dàng cong hoặc gãy nếu người dùng sử dụng mạnh tay.

  Với 2 lựa chọn trên, các bạn đã có thể dễ dàng làm lại một chiếc chìa khóa cho xe Piaggio Vespa của mình với chi phí rẻ và tính năng sử dụng không thua kém gì chìa xịn. Tuy nhiên về độ bền và tính thẩm mỹ thì sẽ chỉ ở mức chấp nhận được.(sưu tầm FB).
  Last edited by a moderator: 19 Tháng một 2016
 2. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

 3. Piaggio SaPa

  Piaggio SaPa Biker cấp 3

  đúng chất của Piaggio vespa
Đăng ký kênh
Đăng ký