1. Biker chuyên nghiệp

  Nên chuẩn bị những gì trước khi mua mô tô PKL?

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi Naruto, 27 Tháng ba 2020.

  Hiện nay nhu cầu mong muốn sở hữu một chiếc mô tô PKL tăng cao đối với bất kỳ cá nhân nào. Đồng thời việc tìm hiểu cũng dễ dàng hơn nhờ vào truy cập internet hoặc dò hỏi thông qua các đại lý thương hiệu, nhà sản xuất trong nước. Vậy nếu muốn sở hữu một chiếc mô tô PKL, ngoài vấn đề tiền ra thì chúng ta cần chuẩn bị những điều gì? hãy cùng mình chia sẻ ít kinh nghiệm trong bài viết hôm nay.

  Nen chuan bi nhung gi truoc khi mua mo to PKL
  Nên chuẩn điều gì trước khi mua mô tô PKL?

  Nen chuan bi nhung gi truoc khi mua mo to PKL - 2
  Sau đây là một số kinh nghiệm của những anh em đã từng mua và trải nghiệm mô tô PKL chia sẻ lại, mình xin được tổng hợp và trình bày trong chủ đề hôm nay.

  Nghiên cứu thông tin của chiếc xe mà mình muốn mua

  Khi chúng ta đã thích và cảm nhận một chiếc mô tô nào đó, việc sẵn sàng sở hữu nó bắt buộc chúng ta phải tự nghiên cứu thông tin của chiếc xe trước khi quyết định mua. Đầu tiên phải xem xét việc sử dụng có phù hợp với cuộc sống hằng ngày hay không, bao gồm cả giá tiền và chi phí bảo dưỡng, sau cùng là nó có xứng đáng với số tiền bỏ ra để mua về hay không?

  Nen chuan bi nhung gi truoc khi mua mo to PKL - 3

  Chuẩn bị tiền trước khi mua xe

  Điều đầu tiên mà chắc chắn anh em nào cũng đoán ra đó là "tiền". Khi đã có "tiền" thì chúng ta sẽ tự tin đi đến trung tâm dịch vụ, cửa hàng để tham khảo chiếc xe mà bản thân mình muốn mua.

  Nen chuan bi nhung gi truoc khi mua mo to PKL - 4

  Lái thử xe tại trung tâm đại lý và yêu cầu dịch vụ khuyến mãi, bảo hành

  Sau khi nghiên cứu thông tin về chiếc xe mình muốn mua, bạn nên dành một chút thời gian đến cửa hàng, đại lý bán xe một lần nữa để tham khảo kĩ về chiếc xe bạn sẽ mua. Từ thông số kỹ thuật đến thông tin giao dịch và việc chạy thử mẫu xe sẽ được đại lý cho khách hàng chạy thử trước khi mua (nếu có).

  Vì thông thường trung tâm đại lý sẽ sắp xếp cho khách hàng chạy thử mẫu xe muốn mua để cảm nhận, tuy nhiên nếu không vừa ý có thể xem xét lại và thay đổi quyết định nghiên cứu và tìm mua mẫu xe khác.

  Nen chuan bi nhung gi truoc khi mua mo to PKL - 5

  Nâng cao sức khỏe để dễ dàng sử dụng mô tô

  Đối với những anh em đầu tiên sử dụng hay mua mô tô PKL chắc hẳn sẽ có nhiều điều bỡ ngỡ, theo cảm nhận của mình đó là về vấn đề "cân nặng". Đối với chiếc xe máy phổ thông mà chúng ta hay sử dụng có trọng lượng nhỏ nhất thường là 100 kg. Nhưng đối với mô tô thì thường nặng hơn 200 kg hoặc ít nhất 160 kg - 170 kg (superbike).

  Vì vậy phải dựa vào sức lực của bản thân để tập làm quen với sức nặng của mô tô. Ngoài việc khó khăn trong quá trình cầm lái ra thì việc đẩy xe cũng sẽ rất là khó khăn đối với những anh em lần đầu tiên sử dụng mô tô. Vậy việc nâng cao sức khỏe là không thừa nhé anh em. Đồng thời tìm hiểu thêm các kỹ năng trên mạng để việc dẫn dắt và dựng xe lên đúng kỹ thuật, sẽ giúp bạn rất nhiều mà không phải tốn nhiều sức.

  Nen chuan bi nhung gi truoc khi mua mo to PKL - 6

  Tâm lý ngày đầu tiên nhận xe

  Khi đã hoàn thành các thủ tục thanh toán và lựa chọn xe để mua. Thời gian chờ đợi chiếc xe về với tay của mình, sẽ rất là thú vị và khó quên đúng không anh em? Vì đây là chiếc mô tô đầu tiên trong đời.

  Lưu ý phải tỉnh táo và bình tĩnh. Ban đầu, nhân viên bán hàng sẽ bắt đầu giải thích việc sử dụng các hệ thống khác nhau của chiếc xe cho bạn. Tại thời điểm này, nếu bạn thực sự không hiểu vấn đề nào hãy hỏi nhân viên bán hàng ngay lập tức và đừng ngại.

  Tiếp tục với việc hỏi về chương trình khuyến mãi từ nhân viên bán hàng, bao gồm cả khóa học lái xe từ ban tổ chức để nâng cao khả năng xử lý. Vì trước khi mua xe mô tô thì mình nghĩ anh em nào cũng đã học bằng lái A2 và từng chạy thử mô tô.

  Nen chuan bi nhung gi truoc khi mua mo to PKL - 7
  Nen chuan bi nhung gi truoc khi mua mo to PKL - 8

  Tham gia các khóa học lái xe cơ bản hoặc tham gia vào các hoạt động lái xe khác nhau của nhà sản xuất xe hay cửa hàng bán xe

  Đây thực sự là một cơ hội tốt để nâng cao từ trình độ lái xe cơ bản đến chuyên môn. Việc đào tạo này thường được các huấn luyện viên đã có kinh nghiệm lâu đời và giảng viên là các tay đua chuyên nghiệp chẳng hạn. Đến để đào tạo chuyên sâu cho khách hàng mua xe để có kỹ năng cầm lái và xử lý độc lập trên đường.

  Nen chuan bi nhung gi truoc khi mua mo to PKL - 9

  Đây là một số thông tin mà mình tham khảo được, nhưng có lẽ đối với bất kỳ anh em nào muốn mua mô tô PKL thì nên học hỏi từ những anh em đã và đang sử dụng mô tô, sau đó đăng ký thi bằng lái A2 và hãy nghiên cứu quyết định mua chiếc xe mô tô mà mình yêu thích. Mọi thiếu sót mong được anh em bổ sung thêm để hoàn thiện chủ đề hôm nay.

  Nen chuan bi nhung gi truoc khi mua mo to PKL - 10
  Last edited by a moderator: 27 Tháng ba 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký