1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Năm 2021 - Bật xi nhan mà không quẹo thì có bị phạt không?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 19 Tháng năm 2021.

  Quên tắt xi nhan sau khi quẹo hoặc không tắt xi nhan khi chạy trên đường là một hành động không hiếm gặp trong giao thông Việt Nam. Nhưng vẫn có rất nhiều anh em thắc mắc rằng liệu việc bật xi nhan mà không quẹo thì có bị Cảnh sát Giao thông xử phạt hành chánh hay không?

  Nam 2021 Bat xi nhan ma khong queo thi co bi phat khong
  Năm 2021 - Bật xi nhan mà không quẹo thì có bị phạt không?

  Nam 2021 Bat xi nhan ma khong queo thi co bi phat khong - 2

  Nam 2021 Bat xi nhan ma khong queo thi co bi phat khong - 3
  Hiện tại vẫn chưa có điều luật nào quy định xe máy sẽ bị xử phạt hành chính nếu chạy xe bật đèn xi nhan mà không rẽ. Tuy nhiên hành động phát ra tín hiệu rẽ trái hoặc phải trong lúc đang đi thẳng cũng sẽ rất dễ khiến cho những tiện lưu thông 'hiểu lầm' hướng di chuyển của bạn.

  Nếu họ đang chạy nhanh và nghĩ rằng bạn sẽ lách theo hướng mà bạn xi nhan thì chắc chắn rất dễ tông sầm vào đuôi xe của bạn. Hoặc có thể sẽ va quẹt nhẹ, để lại những dấu tích trầy xước gây xót xa.

  Nam 2021 Bat xi nhan ma khong queo thi co bi phat khong - 4
  Bởi vậy sau khi chuyển làn hoặc quẹo thì 3 giây sau mình sẽ ngay lập tức nhìn lại đồng hồ trên xe để có thể kịp thời tắt xi nhan. Chứ tuyệt đối không phát tín hiệu quẹo khi đi thẳng nhằm tránh rủi ro cho người chạy phía sau.

  Đồng thời khi đang lưu thông mình cũng rất thường xuyên nhắc người đi đường tắt xi nhan khi họ đang đi thẳng mà bật xi nhan, xi nhan trái đi làn bên phải hoặc xi nhan phải đi làn bên trái. Ngay sau đó thì cũng nhận được một lời cám ơn thân thiện và cũng chưa có ai khó chịu vì lời nhắc nhở này của mình.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 18 Tháng năm 2021
 2. xemaynhapkhauvn

  xemaynhapkhauvn Biker mới

  Cái này phải khuyên mọi người gắn chip kêu. Nhiều khi xi nhan mà không biết ấy!