Mức phạt đối với mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) tăng lên đáng kể so với các Nghị định cũ | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Thủ tục hành chính' bắt đầu bởi Chelsea, 1 Tháng bảy 2016.


 1. Biker tích cực

  Mức phạt đối với mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) tăng lên đáng kể so với các Nghị định cũ

  Thảo luận trong 'Thủ tục hành chính' bắt đầu bởi Chelsea, 1 Tháng bảy 2016.

  Hiện nay trên khắp các mặt báo đang đăng tải thông tin Mức phạt đối với mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) tăng lên đáng kể so với các Nghị định cũ. Anh chị em dành chút thời gian đọc qua để nắm giá cả nha. Nhất là mấy anh em hay vừa chạy xe mà nghe điện thoại là phạt nặng lắm đấy:

  Muc phat doi voi mo to xe gan may ke ca xe may dien tang len dang ke so voi cac Nghi dinh cu
  Sẽ tăng mức xử phạt với hành vi vừa điều khiển xe vừa nghe điện thoại - ảnh minh họa

  Theo Cổng thông tin Chính phủ, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Nghị định mới sẽ thay thế Nghị định số171/2013/NĐ-CP và Nghị định số 107/2014/NĐ-CP với mức phạt nặng hơn nhằm tăng tính răn đe, giáo dục.

  Trong quy định từ Nghị định mới, mức phạt đối với nhóm người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tăng lên đáng kể so với các Nghị định cũ.

  Cụ thể, người đang điều khiển xe sử dụng ô (dù), điện thoại di động, thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính sẽ bị phạt từ 100.000 - 200.000 đồng (mức phạt cũ là 60.000 - 80.000 đồng).

  Trường hợp người điều khiển, người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ; chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 6 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật cũng bị phạt từ 100.000 - 200.000 đồng.

  T.L
  Nguồnhttp://ictnews.vn/cong-nghe-360/o-to-xe-may/tu-1-8-tang-muc-xu-phat-voi-nguoi-vua-di-xe-vua-nghe-dien-thoai-138809.ict​