1. Biker cấp 3

  Mũ bảo hiểm và nổi lo "đắng lòng" vì cầm nhầm

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 2 Tháng bảy 2014.

  Mũ bảo hiểm và nổi lo "đắng lòng" vì cầm nhầm
  Mu bao hiem va noi lo dang long vi cam nham
  Nhiều người dân sẵn sàng bỏ vài trăm nghìn để mua mũ xịn, tuy nhiên, họ lo lắng mũ bảo hiểm càng "ngon" thì càng dễ bị trộm.

  Bạn đọc Hồng Thu chia sẻ, ở hầm gửi xe của tòa nhà làm việc, cô từng chứng kiến anh công nhân khi lấy xe máy đã lặng lẽ cầm "nhầm" thêm chiếc mũ bảo hiểm của xe bên cạnh. "Tôi lên tiếng: Ai cho anh lấy mũ của người khác?. Anh ta đáp: Em mượn bạn em rồi. Tôi dự định chụp lại biển số xe nhưng anh ta lái xe phóng đi rất nhanh". Đến chiều về, Thu thấy chủ xe bị mất mũ hồi sáng loay hoay không biết làm cách nào về được nhà ở quận Thanh Xuân (Hà Nội). Thu thuật lại sự việc và sau đó đưa chiếc mũ dư cho người bị mất mượn. "Chắc họ thấy chiếc mũ của em mới lại là hàng chuẩn nên nẫng mất. Em không nghĩ người làm việc trong cùng tòa nhà lại có hành động xấu này", cô gái chia sẻ.
  Mu bao hiem va noi lo dang long vi cam nham - 2
  Hầm gửi xe của các tòa nhà rất ít người trông coi nên buổi chiều ra về
  lâu lâu lại thấy nhiều người "Lệ Rơi"

  Những chiếc xe máy không có cốp xe thường xuyên rơi vào trường hợp bị kẻ trộm cắt dây mũ. Những chiếc xe máy không có cốp xe thường xuyên rơi vào trường hợp bị kẻ trộm cắt dây mũ.
  Bạn Gia An lại không may mắn khi bị mất mũ tại nhà hàng ở TP.HCM. Vì cốp xe không đủ rộng nên sau khi gửi xe, An móc mũ bảo hiểm ở ngoài. Khi cô cùng nhóm bạn ra về thì thấy 2 chiếc mũ xịn 350.000 đồng/chiếc biến thành mũ lạ và bị vỡ, có giá chỉ mấy chục ngàn đồng. "Tôi rất bực bội nhưng đành chấp nhận đội mũ ra về và trên đường mua lại mũ bảo hiểm mới". Cô kể thêm, bạn của cô gửi xe ở trung tâm thương mại lớn ở quận 7 (TP.HCM) cũng gặp trường hợp bị cắt dây mũ dù anh này đã cẩn thận ngoắc mũ vào cốp.
  Là nạn nhân của vụ bị cắt dây mũ bảo hiểm, Quang Trưởng cho biết, anh đi xe Sirius và đã bị mất 2 cái mũ bảo hiểm giá gần 700.000 đồng vì bị cắt dây. Hiện anh đang hoang mang vì “mua nón xịn cũng không xong, không lẽ cứ ôm cái nón trong người, còn mua nón xoàng xoàng không đảm bảo uy tín, chất lượng sẽ bị xử phạt”.

  Mua một chiếc mũ tốt sẽ giúp mọi người bảo vệ được tính mạng. Mua một chiếc mũ tốt sẽ giúp mọi người bảo vệ được tính mạng.

  “Mua mũ bảo hiểm xịn và bị mất rất tiếc, nhưng tôi vẫn chọn loại mũ tốt để dùng. Giá trung bình của các hãng mũ uy tín vẫn phù hợp với phần lớn người dân và có thể bảo vệ được mình. Mất mũ chỉ là chuyện nhỏ, quan trọng nhất vẫn là tính mạng”, Gia An chia sẻ. Vì vậy, cô cho hay sẽ chọn loại mũ nhỏ đạt chuẩn để cất mũ vào trong cốp xe, còn trước mắt tới nhà hàng, hay trung tâm thương mại thì mang mũ tới gửi trực tiếp cho bảo vệ.
  Mu bao hiem va noi lo dang long vi cam nham - 3
  “Những ai đi xe Wave, Dream thì tốt nhất là móc vào cốp xe cho chắc chắn, trừ khi trộm dùng dao cắt, còn không, các bạn sẽ hạn chế được chuyện mất của”, một ý kiến đưa ra cách phòng tránh. Tuy nhiên, nhiều bạn cho rằng các giải pháp chỉ là tình thế nên mong muốn mọi người tập cho mình ý thức cộng đồng, ý thức để sử dụng hàng tốt đúng chất lượng như vậy sẽ không có những thói xấu lấy trộm của người khác. Tác giả Nhật My (Tổng hợp).
  ........
  Mu bao hiem va noi lo dang long vi cam nham - 4
  Nếu bạn vì việc gấp mà mượn tạm chiếc mũ bảo hiểm của người khác và thay bằng nón dỏm rồi lỡ may tai nạn đắng lòng xảy ra với khổ chủ thì trong cơn mơ hằng đêm bạn sẽ...
  2banh
  2banh.vn
 2. bigbox

  bigbox Biker mới

  mua mũ xịn, cào xước đi, khỏi lấy luôn, mà vẫn không bị phạt
 3. Ryan

  Ryan Biker cấp 1

  Em đi học gửi xe dưới hầm. Và chiều về thấy chỉ còn xe. Không thấy mũ. Dù mũ cũng chẳng đẹp. Phải không mũ lên xe trở về nhà. Lòng cứ lo gặp CSGT thì... :D
 4. Hỗ trợ

  Hỗ trợ Biker chuyên nghiệp

  Nay thì cứ cốp xe mà treo vào chứ hớ hên thì thôi ak, mình cũng từng mất 1 cái mới mua chưa được 1 tuần, tức quá nhưng mà hok bít làm sao, chủ yếu là mình phải cẩn thận hơn thôi!!
 5. duyduy42711

  duyduy42711 Biker cấp 1

  Mũ mình fullface mang túi đựng theo. Đi đâu xách theo :)))) ko tiện xách thì nhét túi gửi bảo vệ. Mất 10k còn hơn là mất cái mũ gần 2tr :))))))